G

Call: 0399.321.467

Dịch Vụ Thi Công Điện Nhà Xưởng Cần Thơ

Lượt xem: 377 lượt xem
Rate this post

Thi công điện nhà xưởng Cần Thơ là hạng mục cực kỳ quan trọng và thiết yếu ảnh hưởng rất lớn và trực tiếp đến quá trình hoạt động và sản xuất của doanh nghiệp, chính vì thế nhà thầu thiết kế nhà xưởng cần phải lên phương án, giải pháp tối ưu về điện nhằm đảm bảo hệ thống hoạt động trơn tru, hạn chế các lỗi về điện và cách khắc phục nhanh nhất khi xảy ra bất kỳ sự cố dù là nhỏ nhất.

Hệ thống điện được ví như hệ thống mạch máu trong nhà xưởng, nói giúp các thiết bị điện, các loại máy móc hoạt động ổn định, giúp doanh nghiệp phát triển tăng năng xuất.

Vận hành thi công lắp đặt điện nhà xưởng không phải dễ dàng, đó là lý do mà khách hàng chọn TN Group là nhà thầu chính trong việc thi công điện nhà xưởng Cần Thơ phù hợp với đặc trưng và quy mô sản xuất với mỗi ngành nghề riêng của doanh nghiệp.

DỊCH VỤ THI CÔNG ĐIỆN NHÀ XƯỞNG CẦN THƠ 2022 CHẤT LƯỢNG – GIÁ RẺ TẠI TN GROUP:

  • Địa chỉ: C17-11, Đ. Số 6, KDC Hoàng Quân, P. Thường Thạnh, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ
  • Hotline: 090.222.55.87  – Zalo: 090.222.55.87
  • Hỗ trợ tất cả các quận huyện tại CẦN THƠ, VĨNH LONG, ĐỒNG THÁP, TRÀ VINH, CÀ MAU,…
dich-vu-thi-cong-dien-nha-xuong-can-tho
Dịch Vụ Thi Công Điện Nhà Xưởng Cần Thơ

1. Thi công điện nhà xưởng là gì?

Nhà xưởng hay nhà xưởng công nghiệp là nơi có quy mô lớn hơn nhà ở, văn phòng thông thường, tập trung nhiều nguồn nhân lực, máy móc, trang thiết bị để vận hành sản xuất hàng hóa theo dây chuyền công nghiệp. Theo tiếng anh Nhà xưởng (factory) là nhà máy, nhà xưởng sản xuất có quy mô lớn. Theo tiếng Trung , nhà xưởng  là “工厂” là công xưởng sản xuất với diện tích lớn trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Trong quá trình vận hành và sản xuất, hệ thống cơ điện là huyết mạch của hệ thống vận hành của các nhà máy và nhà xưởng nói chung.  Nhà xưởng có vận hành tốt hiệu quả năng suất có nhanh và cao thì yêu cầu về hệ thống điện phải đảm bảo công suất

dich-vu-thi-cong-dien-nha-xuong-can-tho
Dịch Vụ Thi Công Điện Nhà Xưởng Cần Thơ

2. Vai trò của thiết kế thi công điện nhà xưởng Cần Thơ

Thiết kế điện nhà xưởng có vai trò rất quan trọng tới hoạt đôngj của doanh nghiệp nhất là các khu công nghiệp lớn, cần có bản thiết kế tối ư, tiết kiệm chi phí nhất mà mang lại hiệu quả cao nhất.

Trong quá trình vận hành, hệ thống điện nhà xưởng là huyết mạch của hệ thống vận hành máy móc và công nhân, nhà máy có vận hành tốt thì năng suất cao, công nhân làm việc liên tục.

Nếu không lựa chọn đơn vị thi công điện nhà xưởng chuyên nghiệp giá rẻ, thì ảnh hưởng đến an toàn lưới điện, dẫn đến cháy nổ, làm gián đoạn sản xuất, nguy hiểm đến tính mạng con người và máy móc.

3. Các hạng mục trong thi công điện nhà xưởng Cần Thơ

Thông thường hệ thống điện nhà xưởng công nghiệp sẽ bao gồm 4 thành phần sau: Hệ thống tủ điện phân phối; Hệ thống trung áp cấp nguồn máy biến áp tổng; Hệ thống thiết bị công nghiệp; Hệ thống tủ điện thiết bị công nghiệp trong nhà xưởng.

Hệ thống trung áp cấp nguồn cho máy biến áp tổng

Trong các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất tại Việt Nam sử dụng dòng điện trung thế được cung cấp bởi EVN với mức điện áp từ 22kV – 35kV hòa từ lưới điện quốc gia. Vì thế tất cả các doanh nghiệp đều bắt buộc phải hạ thế dòng điện về mức phù hợp (220VAC/1 pha hoặc 380VAC/3 pha) trước khi có thể sử dụng để phục vụ cho nhu cầu sản xuất.

cach thuc lua chon tram bien ap
Dịch Vụ Thi Công Điện Nhà Xưởng Cần Thơ

Hệ thống trung áp cấp nguồn biến áp tổng thực chất là bộ phận biến đổi áp. Nó có tác dụng ổn định dòng điện, thực hiện điều chỉnh tăng hoặc giảm điện áp về ngưỡng phù hợp với các loại máy móc thiết bị sản xuất trong nhà xưởng.

Hệ thống tủ điện phân phối

Vị trí lắp đặt và công dụng, tủ điện phân phối được chia thành 2 loại:

Tủ điện phân phối tổng MSB (Main Distribution Switchboard): Tủ điện phân phối tổng được lắp đặt ngay sau hệ thống biến áp tổng. Bộ phận này được thiết kế nhiều ngăn như: ngân ACB/MCCB tổng, ngăn MCCB/MCB, ngăn ATS chứa bộ chuyển nguồn, ngăn GPRS chứa hệ quản lý từ xa,… Tủ điện phân phối tổng MSB được sử dụng như một hệ thống với chức năng quản lý dòng điện và dẫn truyền chúng đến các tụ điện phân phối.

Tủ điện phân phối DB (Distribution Board): Tủ điện phân phối được lắp đặt sau tủ điện phân phối tổng, gần các phụ tải. Chúng có tác dụng cung cấp điện cho các hệ thống máy móc và trang thiết bị sử dụng điện trong nhà xưởng.

So với tủ điện phân phối tổng, tủ điện DB có cấu tạo đơn giản hơn rất nhiều. Bên trong chúng chỉ bao gồm các ngăn MCB/RCCB, cầu chì và đèn báo pha. dich-vu-thi-cong-dien-nha-xuong-can-tho

Dịch Vụ Thi Công Điện Nhà Xưởng Cần Thơ

Hệ thống thiết bị công nghiệp

Đây là hệ thống tủ điện điều khiển dùng để điều chỉnh điện và công tắc bật tắt, hệ thống tải dành cho các thiết bị điện được sử dụng trong sản xuất.

Tủ điện thiết bị công nghiệp có nhiệm vụ cung cấp nguồn điện trực tiếp cho các thiết bị máy móc hoạt động tại nhà xưởng và quản lý hoạt động của máy móc bằng các tác vụ bật/tắt nguồn điện tải. Do đó, tủ điện thiết bị được xem như là đầu cuối của hệ thống phân phối điện trong các nhà máy công nghiệp

Trong các tủ điện thiết bị thường được lắp đặt các công tắc thiết bị, Ampe kế, Volt kế, cầu chì,… và một số phụ kiện khác bảo vệ an toàn sự cố mạch khác.

Hệ thống tủ điện thiết bị công nghiệp trong nhà xưởng

Hệ thống thiết bị chiếm đa số trong thành phần của hệ thống tủ điện nhà máy công nghiệp. Chúng bao gồm các bộ phận sử dụng điện (hệ thống quan sát, hệ thống điều hòa không khí, quạt gió…) và trang thiết bị máy móc tham gia xuất trực tiếp (dây chuyền sản xuất, đóng gói sản phẩm…).

Hệ thống này là thành phần cốt lõi, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ quá trình sản xuất. Vì vậy, doanh nghiệp cần lưu ý đến việc bố trí lắp đặt và phân bố hoạt động để đạt hiệu quả cao khi vận hành.

dich-vu-thi-cong-dien-nha-xuong-can-tho
Dịch Vụ Thi Công Điện Nhà Xưởng Cần Thơ

4. Quy trình thi công điện nhà xưởng Cần Thơ

Chuẩn bị vật tư thiết bị cho thi công điện nhà xưởng Cần Thơ

Để đảm bảo tiến độ công trình, nguyên liệu vật tư, thiết bị phải được chuẩn bị mới hoàn toàn và vận chuyển đến kho sớm hơn 3 ngày khi bắt đầu thi công điện nhà xưởng Cần Thơ.

Kiểm tra vật tư và thiết bị có nhãn hiệu và xuất xứ, đạt tiêu chuẩn kỹ thuật như qui định trong hồ sơ mời thầu và các qui định khác.

Tiến hành kiểm tra thủ tục và xác nhận vât tư thiết bị trước khi lắp đặt.

Bổ sung văn bản kiểm định chất lượng về thiết bị, vật tư của cơ quan giám định (nếu yêu cầu).

Lập biên bản nghiệm thu các thiết bị nhập khẩu khi hàng hoá đến công trình theo qui định.

Thi công hệ thống cáp cấp nguồn tổng cho nhà xưởng:

Chọn dây dẫn phù hợp với công suất và công suất tổng: đảm bảo an toàn điện cho tất cả thiết bị sử dụng điện trong toàn phân xưởng.

Đánh dấu các dây pha cẩn thận: bằng băng keo nhiều màu, đánh dấu ký hiệu để tránh nhầm lẫn. Sắp xếp chúng theo thứ tự sao cho tránh bị chồng chéo gây nhầm lẫn khi đấu nối, bảo dưỡng, bảo trì.

Dùng dây rút cố định dây vào thang máng cáp: đảm bảo độ trơn nhẵn cho bề mặt tiếp xúc, bằng phẳng tránh khiến dây cáp bị trầy xước.

Chống thấm nước cho dây khi chôn dưới đất: đường dây đi ngầm nên được đặt trong ống PVC, mối đấu nối phải được dán keo cẩn thận.

dich-vu-thi-cong-dien-nha-xuong-can-tho
Dịch Vụ Thi Công Điện Nhà Xưởng Cần Thơ

Thi công lắp đặt thang máng cáp điện cho nhà xưởng, nhà máy

Chọn ty treo phù hợp cho thang máng cáp: ty treo cần được cố định chắc chắn, thẳng hàng, cùng độ cao <1.5m là hợp lý.

Tiêu chuẩn lắp đặt thang cáp: đòi hỏi kỹ thuật cơ khí, dùng máy mài tay, máy cắt khoan để cắt các góc cạnh, lắp co lên, co xuống co ngang cho đẹp. Thang cáp dẫn trực tiếp nguồn cáp điện đến tủ điện máy sản xuất.

Các yếu tố khác: như cố định thang máng ở hai đầu, điểm chính giữa, tránh đung đưa. Nổi te thang máng cáp để tránh dây cáp rò điện gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Thi công lắp đặt tủ điện công nghiệp cho nhà xưởng, nhà máy:

Dự phòng nguồn điện khi mất điện lưới: ta nên dự phòng thêm máy phát điện và lắp thêm tủ điện chuyển đổi nguồn (ATS) để đảm bảo nguồn điện liên tục cho những khu vực đặc thù không thể bị gián đoạn lâu.

Tủ điện điều khiển phải được thiết kế đúng tiêu chuẩn kỹ thuật: đặc trưng của nhà xưởng sản xuất là máy móc hoạt động liên tục với cường độ rất cao, do đó một tủ điện điều khiển đạt tiêu chuẩn sẽ giúp doanh nghiệp tránh gặp phải những sự cố lớn gây thiệt hại nghiêm trọng.

Kiểm tra tủ điện: đưa chủ đầu tư nghiệm thu sau đó vận chuyển đến công trường.

Lắp đặt tủ điện : đấu nối dây vào tủ, đấu nối ống và máng cáp đến tủ điện. Để đảm bảo dây không bị hỏng khi tiếp xúc, các vị trí lỗ mở đấu nối vào tủ phải được mài dũa trơn tru tuyệt đối ; sau đó dùng roăn cao su bọc toàn bộ các mép lỗ cắt.

Tiến hành công tác đấu nối dây vào tủ điện: cáp nối vào tủ đều có chụp đầu cose đánh dấu màu theo pha , sử dụng đầu cose đồng mạ kẽm, và bảo vệ chạm chập. Các đầu cose được ép vào cáp bằng bộ ép thủy lực chuyên dùng. Khi nối xong tiến hành thử mạch động lực, kiểm tra lại cách điện lại toàn bộ cáp vào/ ra tủ và thông mạch đảm bảo không có nhầm lẫn và chạm chập.

Tiến hành vệ sinh sạch sẽ tủ điện sau đó chuyển ến bước đóng điện kế tiếp.

dich-vu-thi-cong-dien-nha-xuong-can-tho
Dịch Vụ Thi Công Điện Nhà Xưởng Cần Thơ

Thi công lắp đặt hệ thống điện nhẹ cho nhà xưởng, nhà máy

Hạng mục thi công điện nhẹ nhà xưởng công nghiệp , lắp đặt điện nhà xưởng của chúng tôi bao gồm: chiếu sáng, báo cháy, lắp đặt camera nhà xưởng, điện sinh hoạt

Hệ thống chiếu sáng là hạng mục bắt buộc trong lắp đặt điện nhà xưởng: ánh sáng giúp hoạt động sản xuất được diễn ra liên tục. Tùy vào đặc điểm của loại hình nhà xưởng (xưởng may mặc, sản xuất đồ gỗ, sản xuất cơ khí, kho hàng…) mà mức độ và cường độ chiếu sáng sẽ khác nhau.

Yêu cầu lắp đặt: khi thiết kế hệ thống chiếu sáng, phải nghiên cứu kỹ lưỡng đặc điểm, tính chất và nhu cầu sử dụng của từng khu vực trong nhà xưởng một cách kỹ càng để đưa ra các giải pháp phù hợp.

Yêu cầu cho thiết bị điện: có khả năng hạn chế chói lòa, cấp bảo vệ bụi, có khả năng chịu lực, nhiệt độ cao, độ rung và độ ồn tốt.

Thi công lắp đặt thiết bị điện nhà xưởng, lắp đặt điện chiếu sáng nhà xưởng nhà máy công nghiệp

Lắp đặt công tắc đèn, ổ cắm nguồn trong lắp đặt điện nhà xưởng gồm:

Lập bảng liệt kê thiết bị cho từng khu vực: thông số kỹ thuật, vị trí lắp đặt, chủng loại, số lượng và được Phụ trách thi công phê duyệt.

Vệ sinh toàn bộ các hộp âm tường, cắt dây và tuốt dây đảm bảo không quá dài hoặc quá ngắn.

Dán nhãn bằng Plastic, thể hiện rõ số thứ tự/ mạch nguồn trên công tắc và ổ cám theo đúng bản vẽ -> cập nhật bản vẽ hoàn công mặt bằng bố trí và sơ đồ nguyên lý tủ phân phối, lưu hồ sơ.

Trước khi đem ra lắp đặt cần kiểm tra chất lượng của đèn chiếu sáng bằng nguồn điện tạm.

Trình Phụ trách thi công phê duyệt bảng thống kê “ Lighting Schedule” trước khi lắp đặt.

Phối hợp với các thiết bị khác như thông gió, cứu hoả, báo động cháy, ddiều hoà không khí, âm thanh,..xác định vị trí lắp đặt đèn theo bản vẽ.

Bật nguồn, bật/tắt công tắc đèn kiểm tra hoạt động của neon.

Tại các vị trí của đèn, dùng đồng hồ đo độ rọi sau đó ghi vào biên bản kiểm tra, lưu hồ sơ.

Kiểm tra cực tính của các ổ cắm nguồn điện bằng đồng hồ để kiểm tra tính thống nhất cực đấu dây của hệ thống ổ cắm.

Kiểm tra tác động của thiết bị chống giật (RCD) bằng thiết bị tạo dùng rò (dòng chạm đất);

Ghi biên bản kết quả kiểm tra hệ thống trình Tư vấn Giám sát và lưu hồ sơ

dich-vu-thi-cong-dien-nha-xuong-can-tho
Dịch Vụ Thi Công Điện Nhà Xưởng Cần Thơ

Lắp đặt thiết bị cấp nguồn, điều khiển cho hệ thống thông gió, cấp thoát nước, điều hoà không khí:

Lập bảng liệt kê thiết bị, dây dẫn , bơm nước chữa cháy, viễn thông; báo cháy tự động máy điều hoà nhiệt độ, quạt thông gió và hệ thống bơm nước cấp sinh hoạt, báo trộm ,…

Tiến hành lắp đặt: Hệ thống cầu dao cách ly (Isolator) -> dàn nóng máy ĐNHĐ, cấp nguồn đến tủ điều khiển bơm, và nguồn đến phòng PABX, cung cấp nguồn đến tủ điều khiển Quạt thông gió.

Thử hoạt động của các tủ điện điều khiển bơm, quạt, Isolator -> sau đó kiểm tra cách điện, thông mạch và ghi lại thông số kiểm tra .

Để đảm bảo không xảy ra hư hỏng khi vận hành cần kiểm tra tình trạng lắp đặt thiết bị theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

TU PHAN PHOI
Dịch Vụ Thi Công Điện Nhà Xưởng Cần Thơ

5. Tại sao nên chọn thi công điện nhà xưởng Cần Thơ tại TN Group

TN Group là đơn vị chuyên nhận thi công điện nhà xưởng Cần Thơ uy tín, chất lượng nhất khu vực Cần Thơ và các tỉnh thành lân cần. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thi công, lắp đặt điện, Chúng tôi cam kết mang đến:

  • Phương án thiết kế hệ thống điện nhà xưởng chất lượng, tối ưu, tiết kiệm chi phí nhất
  • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm
  • Đại lý thiết bị điện công nghiệp chất lượng cao
  • Giá cả thiết kế, thi công cạnh tranh nhất hiện nay
  • Đảm bảo tiến độ thi công theo thoả thuận
  • Chế độ bảo hành dài hạn.

6. THÔNG TIN LIÊN HỆ DỊCH VỤ THI CÔNG ĐIỆN NHÀ XƯỞNG CẦN THƠ

Trên đây là mọi thông tin chi tiết của dịch vụ Thi Công Điện Nhà Xưởng Cần Thơ của TN Group, nếu quý khách hàng có thắc mắc hay muốn biết thêm chi tiết, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn miễn phí, tận tình nhất.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÂM NGUYÊN – TN GROUP