G

Call: 0399.321.467

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời ở thời điểm hiện tại

Lượt xem: 428 lượt xem
Rate this post
 Trang tin công nghệ điện mặt trời trực tuyến Mỹ Aurorasolar (ASC) số cuối tháng 4-2022 cập nhật những xu hướng mới trong lĩnh vực năng lượng mặt trời (NLMT), động lực giúp ngành năng lượng mặt trời tiếp tục phát triển mạnh trong tương lai.

Mặc dù đại dịch đã làm chậm tốc độ tăng trưởng năng lượng mặt trời, nhưng ở phân khúc dân dụng đã tăng hơn 30% vào năm 2021 và dự báo sẽ sôi động trong vài năm tới mặc dù phải đối mặt với các vấn đề về chuỗi cung ứng và tình trạng thiếu nguyên liệu.

Từ những thống kê trên khách hàng Có nên lắp đặt Điện năng lượng mặt trời không? Lắp điện mặt trời có lợi ích gì? Có nên đầu tư vào hệ thống Điện năng lượng mặt trời? Sẽ được TN Group trả lời chi tiết những câu hỏi trên.

co-nen-lap-dien-nang-luong-mat-troi
Có nên lắp điện năng lượng mặt trời

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời không ?

Chắc chắn là nên lắp điện năng lượng mặt trời ngay khi có khả năng. Không chỉ là một nguồn năng lượng sạch đang được khuyến khích trên toàn cầu nhằm giảm phát thải khí nhà kính, chống lại biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và hệ sinh thái, điện mặt trời mang lại những lợi ích rất thiết thực cho chủ đầu tư.

Giảm tối đa hóa đơn tiền điện hàng tháng

Điện năng lượng mặt trời được xem là nguồn điện miễn phí, chỉ cần có ánh sáng mặt trời là có điện. Trong tình hình giá điện ngày càng tăng cao thì việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa hóa đơn tiền điện hàng tháng. Bên cạnh đó, bạn có thể chủ động nguồn cung cấp điện trong những giờ cao điểm hoặc những lúc mất điện, đảm bảo các hoạt động sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt không bị gián đoạn.

co-nen-lap-dien-nang-luong-mat-troi
Có nên lắp điện năng lượng mặt trời

Nâng cao giá trị công trình lắp điện mặt trời

Hệ thống điện mặt trời áp mái giúp làm tăng giá trị bất động sản lên 3 – 5%, giúp các công trình được bán đi nhanh hơn với giá cao hơn nhiều lần. Đây cũng được xem là xu hướng trong lĩnh vực bất động sản, được nhiều chủ đầu tư quan tâm và áp dụng.

Ngoài ra, với các doanh nghiệp, lắp điện năng lượng mặt trời còn là cách họ thể hiện trách nhiệm với xã hội, nâng cao vị trí trên thị trường, làm tác động đến quyết định mua hàng, hay sử dụng dịch vụ của khách hàng. Và dĩ nhiên, kết quả kinh doanh sẽ ngày một tăng lên nhờ vào hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe con người

Các tấm pin điện năng lượng mặt trời không những giúp tăng giá trị thẩm mỹ cho công trình mà còn thân thiện với môi trường, không độc hại, đảm bảo sức khỏe cho con người. Sử dụng điện mặt trời làm cho người dùng ít sử dụng điện lưới quốc gia, từ đó góp phần giảm gánh nặng cho nhà máy phát điện. Nhờ đó, lượng khí CO2 từ nhà máy sản xuất điện truyền thống giảm đáng kể, góp phần tạo môi trường xanh – sạch – đẹp.

Ngoài ra, với hệ thống điện mặt trời mái nhà, các tấm pin còn được xem là giải pháp chống nóng hiệu quả, giúp bảo vệ mái nhà trước sự tác động của thời tiết, ngoại lực,…  Các tấm pin sẽ hấp thụ năng lượng mặt trời, và phản xạ lượng nhiệt này trở lại bên ngoài. Bởi vậy, nó giúp cho không gian dưới mái nhà trở nên mát mẻ hơn. Theo số liệu đo đạc được thì lắp đặt như vậy có thể giảm 2 – 10 độ C.

Như vậy, có nên lắp điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình? Tất nhiên là CÓ. Vừa chống nóng, vừa bảo vệ mái, vừa tiết kiệm hóa đơn tiền điện, vừa an toàn cho sức khỏe con người,… thì chắc chắn điện mặt trời là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

co-nen-lap-dien-nang-luong-mat-troi
Có nên lắp điện năng lượng mặt trời

Dễ lắp đặt, chi phí bảo trì thấp, hiệu quả sử dụng lâu dài lên đến 30 năm

Việc lắp đặt hệ thống khá đơn giản, dễ thi công, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức hiệu quả. Các thiết bị trong hệ thống gọn, nhẹ, không cần thay đổi thiết kế điện, không kết nối với các thiết bị kết nối dây dẫn điện rườm rà và không ảnh hưởng nhiều đến địa điểm lắp đặt.

Bên cạnh đó, bảo trì hệ thống điện năng lượng mặt trời có chi phí khá thấp. Ngoài ra, vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời cũng khá đơn giản, hiệu quả sử dụng lâu dài. Bên cạnh đó, cách thiết bị điện mặt trời được lắp đặt từ đơn vị uy tín, chính hãng sẽ được bảo hành 25 năm hiệu suất tấm pin trên 80%.

Một số lợi ích khác

Ở những vùng sâu, vùng xa, vùng hải đảo, ở những khu vực không có điện lưới quốc gia,… thì việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời mang lại hiệu quả tốt, giúp nâng cao đời sống và tạo cơ sở để phát triển hạ tầng, kinh tế, xã hội,…

Bên cạnh đó, việc chủ động nguồn điện cho hộ gia đình, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất,… giúp lưới điện tránh được tình trạng quá tải, hoặc hạn chế mức thấp nhất những sự cố khi có thiên tai, sự tác động của công người, ngoại lực,…

Lợi ích của điện năng lượng mặt trời đối với hộ gia đình và doanh nghiệp

Lợi ích của điện mặt trời với các hộ gia đình

Điện mặt trời tạo ra điện sạch phục vụ nhu cầu sinh hoạt, giúp các hộ gia đình tiết kiệm đáng kể chi phí điện mỗi tháng và có thêm nguồn thu nhập nhờ bán điện dư (giá bán điện mặt trời mái nhà FIT 2 là 1.943 đồng/kWh – chưa kể VAT, được ký hợp đồng 20 năm). Hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt trên mái còn giúp cách nhiệt cho mái, giảm nhiệt cho ngôi nhà, từ đó giảm công suất tiêu thụ điện của máy lạnh.

Qua tính toán chi tiết khi thiết kế hệ thống điện mặt trời cũng như thực tế tại hàng chục ngàn hộ gia đình tại Việt Nam, điện mặt trời đã tự chứng minh về lợi nhuận kinh tế của mình và được công nhận là một hình thức sinh lời an toàn, hiệu quả. Về bài toán chi phí lắp đặt, thời gian hoàn vốn, sinh lời, mời bạn tham khảo ở phần tiếp theo của bài viết.

co-nen-lap-dien-nang-luong-mat-troi
Lợi ích của điện năng lượng mặt trời

Để lắp đặt hệ thống điện mặt trời, các hộ gia đình chỉ cần một phần diện tích trên mái hoặc sân thượng – hầu như đều bỏ trống. Thủ tục lắp đặt điện mặt trời áp mái hộ gia đình cực kỳ đơn giản và nhanh gọn.

Đặc biệt, các kỹ sư của TN Group sẽ tư vấn chi tiết về thiết kế hệ thống điện năng lượng mặt trời, hợp đồng lắp đặt, thủ tục đăng ký bán điện năng lượng mặt trời cho đơn vị điện lực và hỗ trợ các khách hàng xử lý tất cả các khâu về thủ tục giấy tờ, giấy phép, liên hệ với công ty điện lực… Do đó, các hộ gia đình sẽ không gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình lắp đặt, vận hành.

Lợi ích của điện mặt trời với doanh nghiệp

Với các doanh nghiệp, việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời mái nhà không đơn thuần chỉ mang lại lợi ích kinh tế trực tiếp (tiết kiệm tiền điện – giảm chi phí vận hành, tăng doanh thu từ bán điện dư) như với các hộ gia đình mà còn mang lại các lợi ích gián tiếp khác.

Điều đó đến từ việc sử dụng năng lượng sạch trong kinh doanh, sản xuất, làm tăng giá trị thương hiệu, tăng sức cạnh tranh trên thị trường và mở ra nhiều cơ hội hơn ở các thị trường quốc tế khó tính. Nếu biết tận dụng, những lợi ích này còn lớn gấp nhiều lần so với lợi ích kinh tế trực tiếp mà doanh nghiệp nhận được.

Hệ thống điện mặt trời có an toàn không?

Các thành phần của hệ thống đều là các sản phẩm chất lượng từ các thương hiệu hàng đầu như Growatt, Huawei, Sofar, Goodwe,… nên quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Trang bị với nhiều tính năng bảo vệ, nguồn điện AC đầu ra từ hệ thống mặt trời luôn được đảm bảo độ an toàn cao

Các thành phần đóng cắt bảo vệ từ tủ điện cực kỳ nhạy luôn sẵn sàng đóng cắt khi có sự cố

Hệ thống vận hành tự động, linh hoạt, khả năng chuyển đổi cao, không gây ra độ trễ, chập chờn.

co-nen-lap-dien-nang-luong-mat-troi
Hệ thống điện mặt trời có an toàn không?

Những điều cần lưu ý khi lắp điện năng lượng mặt trời

Hệ thống điện năng lượng mặt trời phù hợp với những ai?

Không chỉ là nguồn năng lượng sạch mà còn đem lại nhiều lợi ích về kinh tế và môi trường, do đó hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới rất thích hợp sử dụng cho các hộ gia đình, biệt thự, doanh nghiệp. Đặc biệt là ở các văn phòng tiêu hao rất nhiều điện năng vào ban ngày cho các thiết bị như máy lạnh, quạt, thang máy, chiếu sáng… hoặc các nhà xưởng, bệnh viện, siêu thị, trung tâm thương mại, sân bay có mức tiêu thụ điện lớn.

Việc lắp pin năng lượng mặt trời hệ thống hòa lưới ngay hôm nay để tiết kiệm rất nhiều chi phí tiền điện hàng tháng cũng như đem lại sự ổn định và hiệu quả cao trong kinh doanh và sản xuất.

Giá đầu tư lắp hệ thống điện mặt trời là bao nhiêu?

Dưới đây là chi phí thiết kế và thi công hệ thống điện năng lượng mặt trời trọn gói, tùy thuộc vào diện tích, chất lượng sản phẩm cũng như kết cấu của công trình mà chi phí lắp đặt có thể thay đổi:

– Hệ thống điện mặt trời 3kWp: 50 – 60 triệu đồng.

– Hệ thống điện mặt trời  5kWp: 80 – 90 triệu đồng.

– Hệ thống điện mặt trời  10kWp: 180 – 200 triệu đồng.

Thời gian hoàn vốn đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời thông thường trong vòng từ 4 đến 6 năm.

Vậy khi đã tham khảo qua bài viết trên thì quý khách hàng đã có câu trả lời Có nên lắp điện năng lượng mặt trời? Lợi ích điện năng lượng mặt trời? Nếu quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt điện năng lượng mặt trời Cần Thơ, xin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ DỊCH VỤ LẮP ĐẶT ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CẦN THƠ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÂM NGUYÊN – TN GROUP