G

Call: 0399.321.467

Dịch Vụ Vệ Sinh Pin Năng Lượng Mặt Trời Cần Thơ

Lượt xem: 336 lượt xem
Rate this post

Làm sạch tấm Pin năng lượng mặt trời hiện là một trong những vấn đề cần được thực hiện trong việc duy trì hiệu suất tốt nhất của một hệ thống điện năng lượng mặt trời. Nếu bạn là chủ đầu tư hoặc là một đơn vị vận hành hệ thống điện năng lượng mặt trời thương mại, chắc chắn bạn sẽ quan tâm đến việc thu nhập tài chính lớn nhất từ ​​hệ thống của mình và mong muốn tỉ suất hoàn vốn của bạn càng sớm càng tốt.

TN Group – Chúng tôi cung cấp dịch vụ vệ sinh Pin năng lượng mặt trời Cần Thơ nhanh chóng hiệu quả, bao gồm thời gian phản hồi 24 giờ nếu được yêu cầu. Trong trường hợp tấm Pin có nhiều phân chim bám lên, sự phát triển của rêu mốc, bụi do xây dựng công trình hoặc bụi bẩn không được chú ý trước đó tích tụ trên các tấm Pin mặt trời, dịch vụ của chúng tôi sẽ giúp các tấm Pin mặt trời của bạn tăng sản lượng của chúng ngay lập tức.

dich-vu-ve-sinh-pin-nang-luong-mat-troi-can-tho
Dịch Vụ Vệ Sinh Pin Năng Lượng Mặt Trời Cần Thơ

DỊCH VỤ VỆ SINH PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CẦN THƠ 2022 CHẤT LƯỢNG – GIÁ RẺ TẠI TN GROUP:

 • Địa chỉ: C17-11, Đ. Số 6, KDC Hoàng Quân, P. Thường Thạnh, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ
 • Hotline: 090.222.55.87  – Zalo: 090.222.55.87
 • Hỗ trợ tất cả các quận huyện tại CẦN THƠ, VĨNH LONG, ĐỒNG THÁP, TRÀ VINH, CÀ MAU,…

1. Pin năng lượng mặt trời là gì?

Pin mặt trời hay pin quang điện có tên tiếng Anh là Solar panel, nó bao gồm nhiều tế bào quang điện (gọi là solar cells). Tế bào quang điện này là các phần tử bán dẫn có chứa trên bề mặt nhiều các cảm biến của ánh sáng là đi ốt quang, nó làm biến đổi năng lượng của ánh sáng thành năng lượng điện.

Các chỉ số Cường độ dòng điện, hiệu điện thế hay điện trở của tấm pin thay đổi phụ thuộc vào lượng ánh sáng chiếu lên chúng. Các tế bào quang điện này được ghép lại thành một khối để trở thành pin mặt trời (thông thường sẽ từ 60 hoặc 72 tế bào quang điện trên một tấm pin).

Tấm Pin được biết đến như một là vật liệu có tính năng chuyển đổi quang năng của ánh sáng mặt trời thành điện năng được lắp đặt điện mặt trời. Pin được tạo ra nguồn điện từ ánh sáng của mặt trời cũng giống như thủy điện thì tạo ra điện từ nước, nhiệt điện tạo ra điện từ than… chúng có hiệu suất cao và có tuổi thọ trung bình có thể lên đến 30 năm.

dich-vu-ve-sinh-pin-nang-luong-mat-troi-can-tho
Dịch Vụ Vệ Sinh Pin Năng Lượng Mặt Trời Cần Thơ

2. Có nên vệ sinh tấm Pin năng lượng mặt trời định kỳ

Theo nghiên cứu thì việc vệ sinh, bảo dưỡng hệ thống thường xuyên là cách tối ưu hóa năng lượng. Và tăng sản lượng điện mà hệ thống tạo ra một cách hiệu quả.

Những tấm pin mặt trời hoạt động trên 15 tháng nếu được vệ sinh sẽ giúp tăng gấp đôi sản lượng điện so với khi không vệ sinh. Đặc biệt hệ thống điện mặt trời của bạn sẽ mất đến 36% điện năng trong một năm. Nếu không vệ sinh bảo dưỡng định kỳ

Việc vệ sinh pin năng lượng mặt trời Cần Thơ theo định kỳ. Sẽ dễ dàng phát hiện ra những nguy cơ bị hư hỏng của dàn pin và khắc phục kịp thời. Việc này giúp cho hệ thống điện mặt trời của bạn luôn đảm bảo hoạt động một cách tốt nhất. Và tăng cường tuổi thọ sử dụng.

3. Các nguyên nhân khiến tấm pin năng lượng mặt trời bị bẩn

Cũng như các hệ thống lắp trên mái nhà khác. Hệ thống pin mặt trời áp mái theo thời gian, sẽ bị xuống cấp nếu như không có được bảo dưỡng. Vệ sinh, rửa các tấm quang năng bởi các lý do sau đây:

 • Ô nhiểm trong không khí.
 • Nước mưa bị axit hóa sẽ làm ăn mòn bề mặt pin.
 • Bụi đất từ giao thông đi lại, đặc biệt là ở các khu vực có nhiều xe cộ qua lại.
 • Lá cây.
 • Phân chim.
 • Rêu mốc, địa y, dương xỉ mọc trên pin năng lượng mặt trời do lâu ngày. Bụi đất tích tụ thành môi trường sinh sống lý lưởng.
 • Chuột bọ cắn phá dây dẫn điện, các đầu nối dây.
 • Hệ thống giàn đỡ định vị pin năng lượng mặt trời bị lỏng lẻo do nhiều yếu tố. Cần phải bảo dưỡng định kỳ.

Các chất bẩn bám dính, tích tụ lâu dài trên bề mặt pin mặt trời. Sẽ nhanh chóng làm bề mặt pin bị ăn mòn, bám bẩn, hạn chế ánh sáng tiếp xúc với bề mặt pin. Làm giảm công suất phát điện.

dich-vu-ve-sinh-pin-nang-luong-mat-troi-can-tho
Dịch Vụ Vệ Sinh Pin Năng Lượng Mặt Trời Cần Thơ

4. Tại sao cần vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời thường xuyên?

Để có một hệ thống điện mặt trời hoạt động tốt, tuổi thọ cao và cho hiệu suất tốt thì việc vệ sinh tấm pin mặt trời (solar panel cleaning) đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái nhà ắt hẳn bất kỳ đơn vị thi công nào cũng sẽ khuyên các bạn nên thường xuyên vệ sinh pin mặt trời để đảm bảo công suất sản sinh điện tốt nhất. Vì trong quá trình sử dụng thì bụi bẩn, lá cây, rêu, phân chim,… sẽ làm cho tấm pin bị bám bụi và làm giảm hiệu suất của hệ thống pin mặt trời lên tới 20%.

dich-vu-ve-sinh-pin-nang-luong-mat-troi-can-tho
Dịch Vụ Vệ Sinh Pin Năng Lượng Mặt Trời Cần Thơ

Theo nghiên cứu thì việc vệ sinh, bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống pin mặt trời thường xuyên là cách tối ưu hóa năng lượng và tăng sản lượng điện mà hệ thống tạo ra một cách hiệu quả. Những tấm pin mặt trời hoạt động trên 15 tháng nếu được vệ sinh sẽ giúp tăng gấp đôi sản lượng điện so với việc không vệ sinh cũng như tăng tỷ lệ hoàn vốn lên 20% hoặc cao hơn.

Ngoài ra, vệ sinh pin năng lượng mặt trời Cần Thơ trên mái nhà định kỳ sẽ giúp chủ nhà dễ dàng phát hiện những nguy cơ hư hỏng của dàn pin và khắc phục kịp thời. Việc này giúp hệ thống luôn đảm bảo vận hành một cách tốt nhất và tăng cường tuổi thọ sử dụng.

5. Quy trình vệ sinh pin năng lượng mặt trời Cần Thơ tại TN Group

Bước 1. Tiếp nhận thông tin khách hàng 

Chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin khách hàng cần vệ sinh pin năng lượng mặt trời Cần Thơ thông qua các kênh của công ty như SDT, Zalo, Facebook, Email…Sau đó thông tin khách hàng sẽ được chuyển đến nhân viên trực tiếp hỗ trợ tư vấn giải pháp phù hợp.

Bước 2. Khảo sát thực tế

Chúng tôi sẽ cử nhân viên kĩ thuật đến nơi cần vệ sinh để khảo sát thực tế giúp đưa phương an xử lý tốt nhất. Bên cạnh đó nhân viên của chúng tôi sẽ kiểm tra hiện trạng của tấm pin mặt trời và inverter và báo cáo lại

Bước 3. Đưa ra phương án và báo giá

Sau khi khảo sát, kĩ thuật của chúng tôi sẽ phối hợp cùng nhân viên Kinh Doanh đưa ra giải pháp tối ưu nhất, hiệu quả nhất. Sau đó sẽ lên bảng giá gửi khách hàng.

Nếu khách hàng thống nhất giá của chúng tôi đưa ra. Hai bẽ sẽ tiến hành kí hợp đồng và đặc cọc theo hợp đồng quy định

Bước 4. Tiến hành vệ sinh 

Nhân viên của chúng tôi sẽ tiến hành vệ sịnh pin năng lượng mặt trời của khách hàng theo đúng hợp đồng 2 bên thống nhất

Bước 5. Nghiệm thu & thanh toán

Nhân viên sẽ cùng khách hàng kiểm tra chất lượng của tấm pin sau khi vệ sinh.

Khách hàng tiếp tục thanh toán phần còn lại cho bên công ty chúng tôi

dich-vu-ve-sinh-pin-nang-luong-mat-troi-can-tho
Dịch Vụ Vệ Sinh Pin Năng Lượng Mặt Trời Cần Thơ

6. Các lưu ý khi vệ sinh pin năng lượng mặt trời Cần Thơ

Dưới dây là các lưu ý khi tiến hành vệ sinh một hệ thống điện năng lượng mặt trời

Tắt hệ thống PV

Bước đầu tiên mà bạn cần nghĩ đến trước khi làm công việc vệ sinh là tắt công tắc DC nằm trong hộp tổ hợp. Điều này là rất cần thiết để đảm bảo sự an toàn của bạn và đảm bảo rằng các tấm pin mặt trời không bị hỏng do nước bên trong hộp tiếp giáp, dây điện bị lộ hoặc niêm phong bị hỏng trong khi dòng điện một chiều chạy qua hệ thống.

Các hệ thống PV mới hiện được yêu cầu phải có hệ thống tắt nhanh, điều này sẽ ngay lập tức giảm điện áp của mảng PV xuống 0 từ một vị trí dễ dàng truy cập trong nhà hoặc doanh nghiệp. Điều này sẽ đảm bảo an ninh trong mọi trường hợp cho chủ nhà hay doanh nghiệp.

Sử dụng dụng cụ phù hợp

Khi làm sạch các tấm pin mặt trời, điều cần thiết là sử dụng các dụng cụ phù hợp. Kính của tấm Pin mặt trời tuy cứng nhưng sử dụng vật liệu mài mòn có thể làm trầy xước bề mặt kính, làm giảm hiệu suất của nó hoặc thậm chí làm hỏng mô-đun.

Nếu hệ thống của bạn được lắp đặt trên mặt đất, thì bạn có thể chọn sử dụng một miếng bọt biển đơn giản để làm sạch chúng hoặc bàn chải mềm. Tuy nhiên, nếu chúng nằm trên mái nhà, thì bạn phải sử dụng một bàn chải mềm kết hợp với một phần mở rộng dài để làm cho công việc dễ dàng hơn và an toàn hơn từ mặt đất.

dich-vu-ve-sinh-pin-nang-luong-mat-troi-can-tho
Dịch Vụ Vệ Sinh Pin Năng Lượng Mặt Trời Cần Thơ

Tránh sử dụng nước có hàm lượng khoáng chất cao

Các nhà sản xuất mô-đun khuyến nghị sử dụng nước cất hoặc nước khử ion để vệ sinh các tấm pin. Nước giàu khoáng chất có thể để lại các hạt lắng đọng theo thời gian và hóa học của nó không được khuyến nghị cho các mô-đun.

Nếu bạn không có quyền truy cập vào nước khử ion hoặc nước cất, bạn có thể sử dụng phụ kiện ống làm mềm nước để lọc các khoáng chất đó

Không sử dụng máy phun áp lực cao

Sử dụng máy bơm có áp lực cao phun trực tiếp để làm sạch các tấm pin có thể buộc nước đi vào hộp tiếp giáp hoặc phích cắm không được niêm phong 100%. Theo cách tiếp cận chung, khuyến nghị rằng khi sử dụng vòi, áp suất vẫn dưới 40bar.

Người ta cũng khuyên rằng việc làm sạch tia nước tạo ra một tấm phun nước ở vòi để giảm áp lực mà kính nhận được.

Sử dụng nước với nhiệt độ phù hợp

Các nhà sản xuất không khuyến nghị sử dụng nước lạnh hoặc nước nóng để làm sạch các tấm pin. Lý do đằng sau điều này là sự khác biệt đột ngột và quyết liệt về nhiệt độ có thể làm nứt bề mặt kính.

Tốt nhất là làm sạch hệ thống tấm pin của bạn bằng nước nhiệt độ xung quanh vào buổi sáng sớm (6-7 giờ sáng), khi các mô-đun Nhiệt độ sẽ thấp sau khi hạ nhiệt qua đêm và khi thế hệ mặt trời chưa bắt đầu

Không nên sử dụng vật liệu mài mòn để làm sạch các tấm pin mặt trời

Đôi khi, chủ nhà hoặc nhân viên bán hàng có thể khuyên bạn nên sử dụng chất tẩy rửa để làm sạch các mô-đun. Tuy nhiên, tất cả những gì bạn thực sự cần là xà phòng rửa chén và nước để làm sạch chúng.

Không nên sử dụng chất tẩy rửa được thiết kế cho các mục đích khác vì chúng có thể tạo ra độ ẩm hoặc sự phân tách ở cấp pin mặt trời, điều này sẽ làm mất hiệu lực bảo hành của các tấm và chắc chắn sẽ làm hỏng chúng

dich-vu-ve-sinh-pin-nang-luong-mat-troi-can-tho
Dịch Vụ Vệ Sinh Pin Năng Lượng Mặt Trời Cần Thơ

Đừng bao giờ đi bộ trên các mô-đun

Các tấm pin được thiết kế để chịu được tải trọng gió và tuyết phân tán cụ thể. Nếu trọng lượng tập trung của bạn cao hơn tải trọng thiết kế thì bạn có thể gây ra vết nứt, làm giảm hiệu suất của mô-đun theo thời gian. Bên cạnh đó, bề mặt có thể trơn trượt, và nếu bạn thêm xà phòng và nước vào hỗn hợp, xác suất rơi là khá cao.

7. Lý do nên sử dụng dịch vụ vệ sinh pin năng lượng mặt trời Cần Thơ tại TN Group

ĐẢM BẢO HIỆU QUẢ

Vệ sinh đảm bảo sạch sẽ, cam kết sự hài lòng xác nhận từ chủ đầu tư.

Máy móc, hóa chất, dụng cụ nhập từ các nước Châu Âu, có chứng nhận xuất xứ, chứng nhận an toàn đầy đủ.

Luôn kiểm định an toàn đối với các máy cũ, nâng cấp và sửa chữa khi cần thiết.

dich-vu-ve-sinh-pin-nang-luong-mat-troi-can-tho
Dịch Vụ Vệ Sinh Pin Năng Lượng Mặt Trời Cần Thơ

TÍNH CHUYÊN NGHIỆP

Kinh nghiệp từ các kỹ thuật lâu năm

Chuẩn đoán tối ưu nếu chủ đầu tư yêu cầu.

Sử dụng máy móc chuyên dụng, giúp sạch sẽ không gây hư tổn tấm pin.

Kiến thức chi tiết về việc làm sạch các tấm Pin mặt trời trong phạm vi bảo hành của nhà sản xuất.

TRÁCH NHIỆM TRONG TỪNG KHÂU

Không đi lên mặt pin, gây micro crack.

Cảnh báo nếu hệ thống có dấu hiệu bất ổn.

Kiểm tra hệ thống từ pin đến inverter.

CAM KẾT VỚI KHÁCH HÀNG

Cam kết không ảnh hưởng đến hệ thống.

Lập lịch vệ sinh đúng định kì theo hợp đồng.

Mức giá các dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng hệ thống điện mặt trời vô cùng cạnh tranh trên thị trường.

8. Bảng giá dịch vụ vệ sinh pin năng lượng mặt trời Cần Thơ

Công suất Giá vệ sinh
Dưới 5kW 500.000đ/lần
5 – 10kW 1.000.000đ/lần
10 – 20kw 2.000.000đ/lần
Từ 30Kw đến 100kw 100.000đ/kw
Từ 100kw trở lên Liên hệ

Lưu ý: Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo còn phụ thuộc vào các yếu tố khác, nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh Pin năng lượng mặt trời Cần Thơ vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

9. THÔNG TIN LIÊN HỆ DỊCH VỤ VỆ SINH PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CẦN THƠ

Trên đây là mọi thông tin chi tiết của dịch vụ Vệ Sinh Pin Năng Lượng Mặt Trời Cần Thơ của TN Group, nếu quý khách hàng có thắc mắc hay muốn biết thêm chi tiết, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn miễn phí, tận tình nhất.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÂM NGUYÊN – TN GROUP

Xem thêm:

Dịch Vụ Lắp Đặt Điện Mặt Trời Cần Thơ

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời ở thời điểm hiện tại