G

Call: 0399.321.467

Thi Công Hệ Thống Chống Sét Cần Thơ Giá Rẻ – Chất Lượng

Lượt xem: 298 lượt xem
Rate this post

Ngày nay dưới sự tác động của thay đổi khí hậu, thời tiết đang trở nên cực đoan hơn. Thiên tai, bão lũ xảy ra với tần suất nhiều hơn, cường độ lớn hơn. Trong các mối đe dọa từ thiên nhiên, sét đánh là một trong những rủi ro để lại thiệt hại nhiều nhất. Theo nghiên cứu, hàng năm nước ta hứng chịu khoảng 2 triệu lần sét đánh. Số người thiệt mạng do sét đánh lên đến khoảng 50 người. Ngoài ra, sét còn gây ra thiệt hại lớn về của cải, tài sản của hàng nghìn ngôi nhà, công trình.

TN Group là đơn vị chuyên thi công hệ thống chống sét Cần Thơ và các tỉnh thành lân cận. Với kinh nghiệm và đội ngũ thi công chuyên nghiệp, kinh nghiệm, chúng tôi luôn cung cấp và tư vấn các giải pháp thi công hệ thống chống sét Cần Thơ hiệu quả, an toàn và chất lượng.

dich-vu-thi-cong-he-thong-chong-set-can-tho
Thi Công Hệ Thống Chống Sét Cần Thơ

Để xây dựng một ngôi nhà, nhà xưởng, chung cư,…chúng ta đã phải bỏ ra số tiền rất lớn. Đó là số tiền chúng ta bỏ mồ hôi, công sức, lao động vất vả để kiếm được. Sẽ thật đáng tiếc nếu như những ngôi nhà mơ ước của chúng ta bị hư hỏng, phá hủy bới hiện tượng thiên nhiên như sét đánh. Chính vì vậy để hạn chế tối đa những rủi ro do sét đánh, chúng ta cần lắp đặt một hệ thống chống sét tiêu chuẩn.

DỊCH VỤ THI CÔNG HỆ THỐNG CHỐNG SÉT CẦN THƠ 2022 CHẤT LƯỢNG – GIÁ RẺ TẠI TN GROUP:

  • Địa chỉ: C17-11, Đ. Số 6, KDC Hoàng Quân, P. Thường Thạnh, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ
  • Hotline: 090.222.55.87  – Zalo: 090.222.55.87
  • Hỗ trợ tất cả các quận huyện tại CẦN THƠ, VĨNH LONG, ĐỒNG THÁP, TRÀ VINH, CÀ MAU,…

1. Thi công hệ thống chống sét là gì?

Thi công hệ thống chống sét là một mô hình bao gồm cột thu lôi, dây dẫn, thanh đặt dưới đất nhằm mục đích đưa sét ( truyền tải tia sét) xuống đất nhằm mang lại sự an toàn cho con người và vật chất khi bị sét đánh trúng. Cột thu lôi hay cột chống sét là một thanh kim loại hoặc vật bằng kim loại được gắn trên đỉnh của một tòa nhà, điện ngoại quan bằng cách sử dụng một dây dẫn điện để giao tiếp với mặt đất hoặc “đất” thông qua một điện cực, thiết kế để bảo vệ tòa nhà trong trường hợp sét tấn công.

dich-vu-thi-cong-he-thong-chong-set-can-tho
Thi Công Hệ Thống Chống Sét Cần Thơ

Sét sẽ đánh xuống mục tiêu là công trình xây dựng và sẽ đánh vào cột thu lôi rồi được truyền xuống mặt đất thông qua dây dẫn, thay vì đi qua tòa nhà, nơi nó có thể bắt đầu một đám cháy hoặc giật điện gây ra. Đây là một công cụ rất hữu ích với con người, có thể giúp chúng ta giảm thiểu nguy cơ từ sét.

2. Tại sao cần lắp đặt hệ thống chống sét ?

Tình hình biến đổi khí hậu trái đất nóng lên, nhiều thiên tai, bão lũ,.. kèm theo sét đánh là những rủi ro mà chúng ta không thể biết  trước được. Theo số liệu thống kê, hàng năm nước ta có khoảng 2 triệu lượt sét đánh, gây thiệt hại đến của cải và vật chất, thậm chí đến tính mạng con người. Khi bị sét đánh hệ thống điện, mạng, thiết bị điện tử sẽ bị cháy theo, nếu đúng đường sét mạnh có thể gây cháy, làm ảnh hưởng đến cả khu vực xung quanh

Trong khi đó, để xây dựng nhà xưởng, ngôi nhà, chung cư,.. phải đầu tư số tiền rất lớn, để bảo vệ tài sản tránh bị rủi ro khi bị sét đánh, chúng ta cần lắp đặt một hệ thống chống sét, hệ thống tiếp địa chuẩn xác. Chỉ cần bỏ ra số tiền mấy chục triệu là bạn yên tâm ngủ ngon khi đến mùa mưa bão, bảo vệ an toàn cho con người, các thiết bị và nhiều tài sản khác.

3. Các vật tư cần thiết thi công hệ thống chống sét Cần Thơ

Kim thu sét hiện đại

Khác với dòng kim thu sét cổ điển Franklin, kim thu sét hiện đại hay còn gọi là kim thu sét tia tiên đạo sớm được trang bị thêm bộ phận phát ion. Nhờ bộ phận này kim thu sét hiện đại có vùng bán kính bảo vệ lớn hơn nhiều. ( Xem thêm bài viết kim thu sét hiện đại ). Kim thu sét được đặt tại điểm cao nhất của công trình. Kim được kết nối với trụ đỡ qua một khớp nối cách điện.

dich-vu-thi-cong-he-thong-chong-set-can-tho
Thi Công Hệ Thống Chống Sét Cần Thơ. Kim Thu Sét

Trụ đỡ kim thu sét

Chất liệu trụ đỡ bằng thép mạ kẽm hoặc inox. Độ cao của cột từ 3-5m. Tùy thuộc vào kiến trúc của nhà ta có thể thiết kệ trụ đỡ với chân đế mặt bích tam giác hay hàn trực tiếp vào khung mái đối với nhà ngói Thái. Việc gia cố trụ đỡ với bộ giằng néo, tăng đơ, ốc xiết cáp…cần được thực hiện cẩn thận.

dich-vu-thi-cong-he-thong-chong-set-can-tho
Thi Công Hệ Thống Chống Sét Cần Thơ. Trụ đỡ

Dây thoát sét

Cần khoảng 25-30m dây thoát sét thường sử dụng cáp đồng tiết diện M50 trở lên. Dây thoát sét có thể đi bên ngoài tường hoặc âm tường. Có thể dùng cáp đồng bọc PVC hoặc bọc trong ống Gen D20 hoặc D32. Chú ý: không nên sử dụng dây đồng tiết diện quá nhỏ ( dưới M50 ) dẫn đến khả năng thoát sét kém, gây ra xung ngược và có thể gây hỏng thiết bị.

dich-vu-thi-cong-he-thong-chong-set-can-tho
Thi Công Hệ Thống Chống Sét Cần Thơ. Dây Thoát Sét

Cọc tiếp địa

Có thể sử dụng cọc đồng nguyên chất hoặc cọc thép mạ đồng D16x2.4m. Cọc tiếp địa được chôn sâu dưới đất ở độ sâu khoảng 0.8m. Số lượng cọc tiếp địa tùy thuộc vào địa chất của khu vực xây dựng. Chú ý: Điện trở của bãi tiếp địa cho hệ thống chống sét trực tiếp phải dưới 10 ôm. Các cọc tiếp địa được kết nối với nhau bằng mối hàn hóa nhiệt

dich-vu-thi-cong-he-thong-chong-set-can-tho
Thi Công Hệ Thống Chống Sét Cần Thơ. Cộc Tiếp Địa
  • Hộp kiểm tra điện trở. Kích thước hộp 210x160x100mm. Hộp được làm bằng chất liệu tôn sơn tĩnh điện hoặc nhựa PVC. Bên trong hộp là thanh đồng kích thước 100x25x3mm. Tác dụng của thiết bị này dùng để đo, kiểm tra điện trở của bãi tiếp địa.
  • Bộ đếm sét. Đây là thiết bị để đếm số lần sét đánh vào hệ thống.
  • Hóa chất giảm điện trở GEM. Đối với những khu vực đất đồi đá, để giảm điện trở của bãi tiếp địa chúng ta cần đổ thêm hóa chất giảm điện trở GEM.

4. Các công nghệ chống sét tiêu chuẩn tại TN Group

Công nghệ kim cổ

Đầu kim thu sét: làm bằng thép và mạ đồng (đồng thau đúc hoặc bằng inox). Chiều dài đầu kim thu sét phụ thuộc vào cấu trúc công  trình cần bảo vệ

Dây dẫn sét có tác dụng đưa dòng sét từ đầu kim thu đi đến các hệ thống tiếp đất, thường  sử dụng chất liệu dây dẫn cấp đồng trần hoặc đồng lá.

Hệ thống dây tiếp đất: tác dụng của bộ phận này sẽ tản dòng điện ở trong đất.

dich-vu-thi-cong-he-thong-chong-set-can-tho
Thi Công Hệ Thống Chống Sét Cần Thơ

Công nghệ chống sét tán mây tiện ích (Dissipation Array System)

Công nghệ chống sét bằng tiêu tán đám mây điện tích:Các hãng sản xuất nổi tiếng như: LEC – USA, LIGHTING PREVECTION SYSTEM – USA.

Các đầu dây phát ra ion dương bằng vật liệu inox hoặc thép được mạ đồng, có nhiều quả cầu gai, có hình dạng chiếc ô hoặc hình cánh dơi có nhiều gai.

Các dây dẫn sét giúp dẫn các dòng ion dương từ mặt đất đưa lên các thiết bị phát ion dương. Thường làm bằng vật liệu đồng trần, có tiết diện dao động khoảng 50 đến 70 mm2.

Hệ thống dây tiếp đất có tác dụng tản dòng điện sét ở phía trong đất. Cọc tiếp đất dài 2.4-3m, đường kính ngoài 14– 16mm, chôn cách mặt đất 0,5 đến 1 mét, nối thành 1mạch vòng kín trước khi nối với dây dẫn sét. Ốc siết cáp hoặc mối hàn hóa nhiệt cadweld: dùng để liên kết dây tiếp đất và các cọc tiếp đất với nhau.

Chống sét đánh bằng công nghệ phát tia tiên đạo sớm (Early Streamer Emission)

Các hãng sản xuất: , PARATONNRRES – PHÁP, ERICO – ÚC , INDELEC – PHÁP, SATELIT – PHÁP, HELITA – PHÁP, POUYET – PHÁP,  INGESCO – TÂY BAN NHA.

Đầu thu lôi phát ra tia tiền đạo đi lên và thu sét về phía nó, gắn ở trên trụ đỡ, độ cao trung bình ở khoảng 5m so với đỉnh của công trình cần được bảo vệ.

Dây dẫn sét có tác dụng truyền luồng sét qua hệ thống tiếp đất, với tiết diện khoảng từ 50 đến 75 mm2 và vật liệu thường là cáp đồng trần hoặc là đồng lá, nằm âm dưới mặt đất từ 0,5 đến 1 mét.

Hệ thống tiếp địa: giống hệ thống tiếp địa của 2 công nghệ trên. Tác dụng làm tản dòng điện sét ở trong đất. Cọc tiếp đất từ 2.4-3m, đường kính, đường kính ngoài 14– 16mm, chôn cách mặt đất 0,5 đến 1 mét, cọc đến cọc cách nhau 3 đến 15 mét. Ốc siết cáp hoặc nối hàn hoá nhiệt cadweld: dùng để liên kết dây tiếp đất và các cọc tiếp đất với nhau.

dich-vu-thi-cong-he-thong-chong-set-can-tho
Thi Công Hệ Thống Chống Sét Cần Thơ

5. Lý do nên sử dụng dịch vụ thi công hệ thống chống sét Cần Thơ tại TN Group

ĐỘI NGŨ CHUYÊN NGHIỆP

Chúng tôi không chỉ thiết kế và thi công dự án của bạn mà chúng tôi còn tư vấn cho bạn những kiến thức chuyên nghiệp nhất về chống sét an toàn cho công trình của bạn…Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư và công nhân giàu kinh nghiệm, thực hiện thiết kế, thi công cho nhiều công trình quy mô lớn trên toàn Hà Nội, đảm bảo an toàn.

THIẾT KẾ SÁNG TẠO

TN Group sở hữu 100% những chuyên gia, kỹ sư xây dựng tư vấn thiết kế và thi công chống sét vô cùng trẻ tuổi đầy năng động và sáng tạo.Am hiểu địa lý vùng miền, cho ra những bản thiết kế phù hợp nhất, tuyệt đối an toàn và giá cạnh tranh

GIÁ CẢ HỢP LÝ

Không chỉ mang đến cho công trình của bạn sự an toàn, tính chất thẩm mỹ nhữ mà chúng tôi còn giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn đến từ tư vấn thiết kế, lắp đặt hệ thống chống sét.Cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống chống sét: thi công chống sét cho nhà ở dân dụng, nhà xưởng, nhà máy sản xuất, thi công chống sét chung cư: Cung cấp vật tư, trang thiết bị chống sét hiện đại, chính hãng giá cả tốt nhất thị trường và bảo hành dài hạn.

ĐẢM BẢO TIẾN ĐỘ

Chúng tôi luôn luôn cố gắng hoàn thành dự án một cách nhanh nhất , chuyên nghiệp nhất và tiết kiệm chi phí ” thời gian” cho bạn và gia đình

6. Quy trình thi công hệ thống chống sét Cần Thơ

Tùy theo mỗi công trình, mỗi quy mô có các bước thi công hệ thống chống sét Cần Thơ khác nhau, Chúng tôi muốn gởi đến quy trình tham khảo 5 bước lắp đặt hệ thống chống sét cơ bản để các bạn cùng tham khảo.

dich-vu-thi-cong-he-thong-chong-set-can-tho
Thi Công Hệ Thống Chống Sét Cần Thơ

Bước 1: Thiết bị thu sét.

Nguyên tắc hoạt động: Lắp đặt hệ thống chống sét đầu thu sét PULSAR nhận năng lượng cần thiết trong khí quyển để tích trữ các điện tích trong bầu hình trụ. Pulsar sẽ thu năng lượng điện trường xung quanh trong dao động thời gian giông bão trong dao động từ 10 tới 20.000 v/m.

Như vậy hệ thống chống sét tia tiên đạo sớm rất dễ làm mà hiệu qủa bảo vệ cao hơn hẳn hệ thống chống sét cổ điển.

Bước 2: Vùng bảo vệ

Bán kính bảo vệ Rp của Đầu thu sét được tính theo tiêu chí an ninh quốc gia pháp NFC17-102 năm 1995.

Bước 3: Thiết bị thu sét tia tiên đạo

Kết cấu:

– Đầu thu có độ dài 750mm, đường kính dài 18mm.

– Đĩa thu với đường kính 85mm.

– Bầu hình trụ 160mm chứa thiết bị phát tia tiên đạo tạo đường dẫn sét chủ động.

– Đường kính phía ngoài ống Pulsar 30mm.

– Kẹp nối các đầu dây để đưa dây thoát sét xuống đất.Đầu thu sét tia tiên đạo có chiều dài 2m là một khối bằng thép không gỉ siêu bền. Kết cấu này được liên kết với bộ ghép nối bằng Inox dài 3m bởi thế chịu mọi hoàn cảnh thời tiết khắc nghiệt, cùng đứng vững với toà nhà và được đặt trên mái công trình có bán kính bảo vệ Rbv=65m. Đầu thu sét được đặt tại vị trí cao nhất của công trình .

Bước 4: Dây dẫn sét

Mỗi kim thu sét gồm 02 đường dẫn sét xuống để thi công lắp đặt hệ thống chống sét cọc tiếp địa: Dây dẫn sét bằng thép mạ kẽm 16(18) từ kim thu sét đi ngầm dưới sàn mái tới cốt thép lõi thang, hàn với 1 thanh thép lõi thang 16(18). Thanh thép này phải không ngừng nghỉ và xuống tầng hầm 2, tại tầng hầm 2 (Cách sàn tầng hầm 2 là 800mm) dây thép lõi thang này sẽ nối với thép 16(18) dẫn tới kẹp kiểm tra điển trở và nối với hệ thống cọc tiếp địa.

dich-vu-thi-cong-he-thong-chong-set-can-tho
Thi Công Hệ Thống Chống Sét Cần Thơ

Bước 5: Hệ thống nối đất chống sét.

7. THÔNG TIN LIÊN HỆ DỊCH VỤ THI CÔNG HỆ THỐNG CHỐNG SÉT CẦN THƠ

Trên đây là mọi thông tin chi tiết của dịch vụ Thi Công Hệ Thống Chống Sét Cần Thơ của TN Group, nếu quý khách hàng có thắc mắc hay muốn biết thêm chi tiết, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn miễn phí, tận tình nhất.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÂM NGUYÊN – TN GROUP