G

Call: 0399.321.467

Chống Thấm Bể Nước Cần Thơ Uy Tín Chất Lượng

Lượt xem: 473 lượt xem
4.8/5 - (5 bình chọn)

Bể nước sinh hoạt, bể nước ngầm hay bể nước nói chung là một trong những hạng mục thiết yếu trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Đặc thù của bể nước đó là luôn chứa nước nên việc chống thấm cần phải được xử lý triệt để.

 • Nếu là bể chứa nước sạch sẽ bị chảy ra ngoài khiến cho bạn phải trả thêm tiền vì lãng phí nước sạch.
 • Nếu là bể chứa nước thải chảy ra ngoài, ngấm vào đất sẽ làm ô nhiễm nguồn nước, gây nguy hiểm đối với những người sống xung quanh.

Công việc chống thấm bể nước ngầm, bể nước sinh hoạt, bể chứa hóa chất hay bể xử lý nước thải đều yêu cầu người thi công phải có trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm thi công chuyên nghiệp nhất. Chính vì thế việc chống thấm bể nước Cần Thơ cần được quan tâm và tiến hành thi công thật cẩn thận.

Chúng tôi TN Group chuyên cung cấp dịch vụ chống thấm bể nước Cần Thơ. Với kinh nghiệm nhiều năm đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng khi đến với chúng tôi.

chong-tham-be-nuoc-can-tho
Chống Thấm Bể Nước Cần Thơ

1. Tại sao chống thấm b nước lại quan trọng?

Tất cả các loại bể chứa như bể nước ngầm, bể chứa hóa chất, bể nước sinh hoạt, bể xử lý nước thải thì đều là các hạng mục quan trọng, thiết yếu trong đời sống sinh hoạt và công việc sản xuất, chế biến.

Các bể nước với công năng là chứa nước, hóa chất hoặc chất thải nên việc chống thấm bể nước Cần Thơ phải được xử lý triệt để và hiệu quả.

 • Bể nước nếu không được chống thấm sẽ có thể gây ra tình tràng rò rỉ.
 • Với các bể nước ăn, bể nước sinh hoạt thì khi xảy ra rò rỉ sẽ gây lãng phí nguồn nước đồng thời làm gia tăng phí tiền nước của gia đình
 • Trường hợp các bể nước là bể hóa chất hay bể nước thải nếu bị rò rỉ sẽ khiến cho các chất đọc hại đi vào môi trường đất, nước từ đó gây ra nguy cơ đối với sức khỏe của chính con người

Bởi vậy mà việc thi công chống thấm bể nước Cần Thơ phải được thực hiện và chú trọng hàng đầu khi tiến hành xây bể chứa.

2. Nguyên nhân cần chống thấm bể nước tại nhà?

Tại sao cần phải xử lý chống thấm bể nước Cần Thơ? Thấm nước sẽ đem lại cho bạn nhiều phiền toái như sau:

 • Làm tiền nước tăng cao đối với trường hợp thấm nước do rò rỉ nước cấp trong nhà.
 • Tình trạng thấm bể nước lâu ngày rất khó xử lý và ảnh hưởng đến chất lượng.
 • Xuất hiện nấm mốc, hen ố gây ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt cũng như kết cấu công trình.
 • Thấm nước lâu ngày có thể làm nứt tường, thành bể khó có thể khắc phục và tốn kém nhiều chi phí.
 • Ô nhiễm nguồn nước do bể nước rò rỉ làm thấm ngược nước vào bể, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
 • Rò rỉ nước gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Bởi vậy xử lý chống thấm bể nước ngầm, chống thấm bể nước thải đóng vai trò rất quan trọng. Khi phát hiện bể nước sinh hoạt hoặc bể nước thải rò rỉ, bị thấm cần tìm cách xử lý ngay, tránh để tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn.

chong-tham-be-nuoc-can-tho
Chống Thấm Bể Nước Cần Thơ

3. Các hạng mục chống thấm bể nước Cần Thơ

3.1 Chống Thấm Bể Nước Ngầm

Chống Thấm Bể Nước Ngầm Bằng Sơn Epoxy

Đây cũng là một phương pháp hiệu quả và được sử dụng nhiều.

Chống thấm bể nước bằng Epoxy là phương pháp mới được nhiều chủ đầu tư xây dựng lựa chọn vì những ưu điểm:

 • Khả năng chống thấm tuyệt đối
 • Tính thẩm mỹ cao
 • Tiết kiệm lớp sơn phủ lòng bể hoặc lớp gạch men
 • Không độc hại

Sau đây là quy trình thi công chống thấm bể nước bằng Sơn Epoxy:

Bước 1: Sau khi bề mặt bê tông đổ được 2 tuần, tiến hành vệ sinh sạch sẽ, xả nhám và trám vá bề mặt thành bể, lòng bể nếu có hiện tượng bị lõm một vài vị trí.

Bước 2: Sử dụng con lăn rulo chuyên dụng để lăn đều lớp sơn lót Epoxy lên bề mặt thi công. Lưu ý nên sử dụng Epoxy gốc dung môi (hoặc không dung môi), không sử dụng Epoxy nước.

Bước 3: Sơn Epoxy chống thấm phủ 2 lớp, thông thường chúng ta hay chọn loại màu xanh lam.

chong-tham-be-nuoc-can-tho
Chống Thấm Bể Nước Cần Thơ bẳng Epoxy

Chống thấm bể chứa nước ngầm bằng Sika top Seal 107

Hóa chất Sika chống thấm Sikatop Seal 107 là vữa chống thấm 2 thành phần gốc xi măng chuyên dùng cho các hạng mục chống thấm như: Nhà vệ sinh, bể nước ăn, bể nước ngầm, sàn mái bê tông …

chong-tham-be-nuoc-can-tho
Chống Thấm Bể Nước Cần Thơ bằng Sikatop Seal 107

Quy trình chống thấm bằng Sika top Seal 107 :

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt bằng bàn chải sắt hoặc máy sao cho bề mặt không dính gì hết. Nếu cần dùng vữa để làm bằng phẳng bề mặt hay tạo góc thì có thể dùng Sika Latex

Cách trộn: Trộn Sika Latex với nước theo tỉ lệ 1:1, sau đó trộn với khoảng 4kg xi măng.

Bước 2: Làm ẩm bề mặt bê tông bằng cách tưới nước bảo hòa bề mặt nhưng tránh để bị đọng nước

Bước 3: Tiến hành trộng Sikatop Seal 107: Lắc mạnh thành phần A trong vài giây rồi cho vào thùng trộn. Cho từ từ thành phần B (bột mịn) vào thành phần A theo tỉ lệ: 1kg phần A : 4 kg phần B. Bạn dùng cần trộn điện khuấy đều ở tốc độ thấp.

Bước 4: Bắt đầu thi công Sikatop Seal 107 lớp thứ nhất bằng cọ hoặc bay với định mức 2kg/m2

Bước 5: Chờ khoảng 4 tiếng để lớp thứ nhất được khô, sau đó tiến hành thi công lớp thứ hai bằng cọ hoặc bằng bay. Bạn có thể dùng miếng xốp để xoa bề mặt cho phẳng, mịn.

Bước 6: Chờ khoảng 24 tiếng là bạn có thể dán gạch bằng các loại chất kết dính phù hợp.

Chú ý về mật độ dùng Sikatop Seal 107: Phụ thuộc vào độ nhám của bề mặt. Bình thường thì nên dùng khoảng 2.0kg/m2.

chong-tham-be-nuoc-can-tho
Chống Thấm Bể Nước Cần Thơ bằng Sikatop Seal 107

Chống thấm bể chứa nước ngầm bằng các sản phẩm gốc xi măng

Hiện nay cũng khá nhiều gia đình ở thành phố làm bể nước ở dạng ngầm để tiết kiệm diện tích. Ngoài việc áp dụng các phương pháp trên, ta có thể chống thấm bể nước ngầm bằng phương pháp sử dụng các sản phẩm gốc xi măng.

Quicseal 144, Quicseal 104s, Quicseal 104 là các sản phẩm gốc xi măng chống thấm chất lượng phù hợp để chống thấm bể nước, hồ bơi, tường hầm, bồn hoa,…

chong-tham-be-nuoc-can-tho
Chống Thấm Bể Nước Cần Thơ bằng xi măng

Chúng ta sẽ tiến hành chống thấm bằng các sản phẩm gốc xi măng theo các bước sau:

Bước 1: Bão hòa nước và bo góc chân tường

Bão hoà nước là việc cần làm trước khi thi công quét sản phẩm gốc xi măng, nó giúp sàn bê tông không bị háo nước, không ảnh hưởng đến khả năng thấm sâu vào thân bê tông.

Tiến hành bo góc chân tường bằng xi măng cát vàng và Sika latex/ latex TH và quét lớp chống thấm mỏng. Dán lưới thuỷ tinh bo góc với bề rộng từ 10cm đến 15cm.

Bước 2: Thi công chống thấm

Thông thường, chúng ta nên thi công từ 2 đến 3 lớp chống thấm để đảm bảo bề mặt được phủ kín. Tiến hành thi công lớp chống thấm từ trên xuống dưới theo chiều vuông góc. Lớp sau quét sau khi lớp trước đã khô (khoảng 2 đến 24 giờ). Độ dày mỗi lớp là 1mm với liều lượng từ 1kg đến 2kg. Nên chia cho nhiều người cùng thi công để bề mặt được đông cứng cùng lúc.

Khi sơn hoàn thiện, nên phủ lớp vữa bảo vệ gồm xi măng và cát lên bề mặt chống thấm.

3.2 Chống Thấm Bể Chứa Hóa Chất

Tại nhiều công ty, xí nghiệp công nghiệp không thể thiếu các bể chứa hóa chất. Vì vậy, việc chống thấm bể chứa hóa chất là không thể xem nhẹ. Chống thấm bể chứa hóa chất tốt sẽ an toàn với sức khỏe con người, không ô nhiễm môi trường.

Đặc điểm của các bể hóa chất thường chịu tác động mạnh từ các loại hóa chất như HCL, NaOH, H2SO4, nước javen… Các hóa chất này chứa lâu ngày trong bồn, bể chứa sẽ ăn mòn bể và thấm ra ngoài môi trường.

Hãy theo dõi quy trình chống thấm bể chứa hóa chất trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Bước 1: Lựa chọn hóa chất chống thấm

Để chống thấm bể hóa chất, có thể sử dụng một số sản phẩm Sika gốc xi măng như: SikaTop Seal 107, Sikatop Seal 109…

Hoặc có thể sử dụng một số sản phẩm gốc xi măng khác như: Aquafin 2k, Penetron Admix, Lớp Phủ Tinh Thể Thẩm Thấu Penetron, Seal Coat, Brushbond FLXIII, Mixseal 230Nitocote CM210

Bước 2: Xử lý bề mặt chống thấm bể hóa chất

Với các bể hóa chất mới, bề mặt cần được làm sạch bụi, vụn bê tông, gạch vữa… Có thể cấp ẩm cho bê tông nếu thời tiết quá hanh khô.

Với các bể hóa chất cũ, cần loại bỏ các mảng hóa chất cũ bám trên bề mặt bể. Sau khi cạo bỏ cần tái tạo lại lớp bề mặt bằng vữa chuyên dụng. Xử lý các vết nứt bê tông, các vết bọng rỗng bê tông vỡ…

chong-tham-be-nuoc-can-tho
Chống Thấm Bể Nước Cần Thơ

Bước 3: Thi công lớp lót lên bề mặt

Sử dụng SikaTop Seal 107, Sikatop Seal 109 để làm lớp lót cho bề mặt. Trộn hai thành phần của sika theo đúng tỷ lệ hướng dẫn trên bao bì.

Dùng máy trộn chuyên dụng để trộn đều đạt độ sánh mong muốn. Sử dụng bay thép trải đều lớp lót lên bề mặt cần thi công và chờ khô.

Bước 4: Thi công lớp chống thấm

Sau khi lớp lót khô, có thể thi công các sản phẩm chống thấm khác theo yêu cầu. Để gia cố thêm độ vững chắc cho công trình, khách hàng có thể sử dụng thêm lưới thủy tinh gia cố.

Ngoài ra, Khách hàng có thể lựa chọn thêm vật liệu composite. Đây là vật liệu để phủ lên bề mặt chống thấm sau khi thi công để tăng khả năng chống thấm cho bể hóa chất.

3.3 Chống Thấm Bể xử lý nước thải

Chống thấm bể xử lý nước thải, chất thải, hóa chất tại các xưởng sản xuất, các nhà máy xí nghiệp, các KCN là cần thiết và bắt buộc. Bể chứa chất thải có nhiều tạp chất, dung dịch kiềm, axit,… có tính ăn mòn cao. Vì vậy, việc chống thấm cho bể xử lý nước thải là công đoạn bắt buộc khi tiến hành xây dựng bể.

Công tác chống thấm bể xử lý nước thải cần tiến hành cẩn thân theo trình tự. Bước đầu tiên quan trọng nhất chính là lựa chọn sản phẩm chống thấm tốt, đem lại hiệu quả cao, sau đó tiến hành chống thấm theo quy trình.

Quy trình chống thấm bể xử lý nước thải

Chống thấm bể xử lý nước thải cần tiến hành theo trình tự cụ thể như sau:

Bước 1: Xử lý bể mặt.

Với bể cũ, cần làm sạch rêu hoặc các tạp chất bẩn bám trên bề mặt, gia cố lại kết cấu bê tông, những vị trí nứt hoặc yếu cần được trám vá lại.

Với bề mặt bê tông mới cần tiến hành: Kiểm tra độ tuổi bê tông, trám vết nứt hoặc dặm vá các vị trí lỗi nếu cần thiết.

Bề mặt đáy bể, thành bể phải đặc, chắc, khô ráo, đã được loại bỏ hết tạp chất, vật liệu vụn rơi vãi…

chong-tham-be-nuoc-can-tho
Chống Thấm Bể Nước Cần Thơ

Bước 2: Trộn vật liệu

Một số vật liệu hai hoặc 3 thành phần cần được phối trộn theo đúng tỷ lệ. Ngoài ra, các vật liệu dạng bột khô cần pha với nước để tạo thành độ sệt mong muốn trước khi thi công.

Bước 3: Thi công lớp lót

Sau khi phối trộn vật liệu, có thể thi công một lớp lót mỏng lên bề mặt trước. Sau khi thi công cần chờ lớp lót khô sau đó tiến hành thi công bước tiếp theo.

Bước 4: Thi công lớp phủ

Dùng cọ, con lăn hoặc máy phun thi công lớp phủ lên bề mặt đã được thi công lót. Lớp phủ sẽ liên kết với lớp lót để tăng độ bám dính của sản phẩm lên bề mặt.

Lớp phủ có thể thi công hai hoặc ba lớp tùy theo yêu cầu thi công, tuy nhiên trước khi thi công lớp thứ hai cần chờ lớp thứ nhất khô. Lớp thứ 2 cần được quét xuông góc với hướng quét của lớp thứ nhất.

Bước 5: bảo dưỡng bể sau thi công

Việc bảo dưỡng rất cần thiết khi chống thấm bể xử lý nước thải, bảo dưỡng tốt sẽ giúp bể có chất lượng tốt hơn, độ bền cao hơn.

Bảo dưỡng bể phụ thuộc vào vật liệu chọn để thi công chống thấm. Nếu bạn chọn vật liệu nhanh khô mà không cần cấp ẩm thì thời gian bảo dưỡng sẽ ngắn hơn so với vật liệu cần cấp ẩm trong thời gian nhất định.

4. Vì sao chọn dịch vụ chống thấm bể nước Cần Thơ tại TN Group?

Đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên về chống thấm sân thượng, chống thấm nhà, chống thấm nhà vệ sinh, tầng hầm… cho hàng trăm công trình. Do đó, dù ở bất cứ hạng mục nào thì thi công chống thấm bể nước Cần Thơ vẫn luôn tự tin có được giải pháp khắc phục tối ưu hiệu quả triệt để 100% cho khách hàng.

Đội ngũ nhân viên, trang thiết bị kỹ thuật hiện đại. Đảm bảo tiến độ thi công nhanh chóng, đúng tiến độ.

Đơn vị hoạt động chuyên nghiệp, sẵn sàng tiếp nhận xử lý mọi yêu cầu liên quan đến chống thấm sân thượng.

Đơn vị mang đến ưu đãi về giá, chống thấm bể nước Cần Thơ cam kết GIÁ RẺ NHẤT cho khách hàng yêu cầu dịch vụ.

chong-tham-be-nuoc-can-tho
Chống Thấm Bể Nước Cần Thơ

5. Bảng báo giá dịch vụ chống thấm bể nước Cần Thơ

Tùy vào phương pháp thi công, hạng mục , vị trí chống thấm mà mỗi hạng mục thi công dịch vụ chống thấm bể chứa sẽ có giá cả khác nhau.

Dưới đây là bảng báo giá dịch vụ chống thấm bể nước Cần Thơ tại TN Group quý khách có thể tham khảo. Báo giá thực tế dựa vào kết qua sau khảo sát.

Hạng Mục Đơn Giá (m2)
Chống thấm bể chứa 370.000
Chống thấm bể nước sinh hoạt 350.000
Chống thấm bể hóa chất 300.000
Chống thấm bể xử lý nước thải 300.000
Chống thấm bể chứa đặc biệt 500.000

Ghi chú: Do đặc điểm của công trình và yêu cầu của khách hàng khác nhau, nên mức giá sẽ thay đổi. Để nhận được giá chính xác thì quý khách vui lòng liên hệ Hotline 090.222.5587 để nhân viên kỹ thuật tư vấn chi tiết hơn.

6. THÔNG TIN LIÊN HỆ DỊCH VỤ CHỐNG THẤM BỂ NƯỚC CẦN THƠ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÂM NGUYÊN – TN GROUP

Xem thêm:

Dịch vụ chống thấm tại Cần Thơ

Chống thấm trần nhà Cần Thơ

Chống thấm tường nhà Cần Thơ

Báo giá chống thấm nhà vệ sinh Cần Thơ