Chống Thấm Hồ Bơi Cần Thơ Uy Tín Chất Lượng

Lượt xem: 348 lượt xem
4.8/5 - (5 bình chọn)

Bể bơi, hồ bơi dễ bị thấm, rò rỉ nước do thời gian tiếp xúc 24/24 với một lượng nước rất lớn. Các bức tường bê tông không thể đảm bảo việc chống thấm trước áp lực của nước. Vì thế để tuổi thọ của công trình được lâu dài cần đòi hỏi quy trình thi công chống thấm hoàn thiện với kỹ thuật chắc

Chống thấm hồ bơi (bể bơi) là một công đoạn quan trọng ưu tiên hàng đầu trong thiết kế thi công các công trình hồ bơi. Tuổi thọ công trình bể bơi về sau phụ thuộc chủ yếu vào khâu chống thấm này.

Chính vì thế – Chúng tôi TN Group chuyên thi công chống thấm hồ bơi Cần Thơ. Chúng tôi sở hữu đội ngũ thi công lành nghề, kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, luôn sử dụng kỹ thuật chống thấm bể bơi chuyên nghiệp. Hơn nữa, nhân viên chúng tôi luôn được đào tạo bài bản và trang bị những kiến thức mới nhất, sử dụng hệ thống máy móc hiện đại, với các công cụ dụng cụ phù hợp.

chong-tham-ho-boi-can-tho
Chống Thấm Hồ Bơi Cần Thơ

Tại sao cần phải chống thấm hồ bơi?

Rõ ràng công năng của bể bơi là chứa nước, tạo không gian vui chơi, rèn luyện cho người dùng. Song, việc tiếp xúc với nước quá nhiều có thể khiến công trình thấm nước và rò rỉ. Tình trạng này đặc biệt phổ biến vào mùa hè, trong thời tiết nóng ẩm.

Nước khi thấm hồ bơi sẽ phá huỷ nền móng của bể và có thể xâm nhập vào mạch nước ngầm. Về lâu dài, cấu trúc công trình sẽ không còn đủ bền trước áp lực của lượng nước lớn. Rò rỉ và thậm chí là vỡ hồ bơi có thể xảy ra. Chưa kể đến những ảnh hưởng trực tiếp đối với cấu trúc nền của căn nhà hay công trình lớn.

Thực tế, chủ đầu tư cần sửa chữa và bảo trì bể bơi thường xuyên. Song, nếu không chống thấm từ đầu, số tiền phải bỏ ra là rất lớn.

Đó là lý do chúng ta nên chống thấm hồ bơi Cần Thơ khi xây dựng hoặc ngay sau khi sử dụng. Việc này giúp không những kéo dài tuổi thọ công trình mà còn tiết kiệm cho chủ đầu tư. Hiện nay, dịch vụ này được cung cấp khá đa dạng.

chong-tham-ho-boi-can-tho
Chống Thấm Hồ Bơi Cần Thơ

Nguyên nhân hồ bơi bị thấm?

Để lựa chọn giải pháp chống thấm hiệu quả, bạn cần tìm hiểu rõ những nguyên nhân gây thấm bể. Thực tế, có rất nhiều lý do cho việc bể bơi của bạn bị thấm nước. Song, hai tác nhân chính là nước trong bể thoát ra và nước từ mạch ngầm thấm vào.

Hiện tượng đầu tiên thường xảy ra trong thời gian bể hoạt động với công suất cao. Mật độ tiếp xúc với lượng nước lớn khiến cho nước có khả năng thấm vào cấu trúc bên trong. Bên cạnh đó, kẽ hở ở thành bể hay vật liệu chống thấm kém cũng gây ra thấm nước.

Ở miền Bắc, thời tiết thay đổi đột ngột sẽ gây nên hiện tượng co ngót kết cấu công trình. Các vết nứt cũng từ đó tạo thành. Với những bể bơi trên cao, việc nền đất yếu tạo ra rung lắc sẽ khiến thành bể bị nứt. Từ đó, nước có nhiều khả năng thấm vào bên trong.

chong-tham-ho-boi-can-tho
Chống Thấm Hồ Bơi Cần Thơ

Trong trường hợp nguyên nhân thấm nước là do mạch nước ngầm bị rò rỉ. Rất có thể hệ thống cấp thoát nước của bạn được làm từ loại vật liệu kém chất lượng. Bên cạnh đó, việc hệ thống này đã bị tác động vật lý cũng không thể loại trừ.

Thấm ngược được khắc phục khá đơn giản. Trong khi đó, xử lý chống thấm hồ bơi Cần Thơ bị thấm nước thuận lại khó khăn. Số tiền bỏ ra cũng không hề nhỏ.

Các kiểu chống thấm hồ bơi Cần Thơ tại TN Group

Chống thấm bể bơi bằng Sika

Hóa chất Sika chống thấm Sikatop Seal 107 là vữa chống thấm 2 thành phần gốc xi măng chuyên dùng cho các hạng mục chống thấm như: Nhà vệ sinh, bể nước ăn, bể nước ngầm, sàn mái bê tông …

Về chất lượng, độ linh hoạt, dễ sử dụng, chất lượng thì Sika chống thấm hồ bơi Cần Thơ đang là vật liệu được nhiều người tin tưởng nhất. Sika chống thấm có nhiều loại như là Sika Grout 214-11, Sika flex construction, sika seal 108, sika aquastop….

chong-tham-ho-boi-can-tho
Chống Thấm Hồ Bơi Cần Thơ

Chống thấm hồ bơi bằng Composite

Vật liệu sợi thủy tinh Composite cấu tạo từ keo composite và vải thủy tinh nên hội tụ nhiều ưu điểm. Chúng chống thấm tốt, chịu lực tốt, không phản ứng với hóa chất nên sử dụng được cả trong môi trường khắc nhiệt nhất.

Sử dụng Chống thấm bằng vật liệu sợi thủy tinh Composite và hợp chất phụ gia đi kèm khi xây dựng hồ bơi trên sân thượng là một trong những phương pháp thi công chống thấm bể bơi tiên tiến.

chong-tham-ho-boi-can-tho
Chống Thấm Hồ Bơi Cần Thơ

Chống thấm bể bơi bằng Intoc

Intoc là chất lỏng đựng trong can 5kg hoặc 20 kg có màu trắng đục.Chống thấm hồ bơi Cần Thơ bằng Intoc và một số hỗn hợp chất phụ trợ khác tương đối dễ sử dụng. Chỉ cần dùng chổi lăn lăn đều Intoc lên bề mặt cần thi công Intoc chống thấm hồ bơi là được.

Ưu điểm của việc chống thấm bằng Intoc là đơn giản, nhanh chóng, không đòi hỏi tay nghề của thợ, không bụi bặm gây hại cho sức khỏe người thi công và không ô nhiễm môi trường.

Chống thấm hồ bơi bằng sơn chống thấm

Sơn chống thấm bể bơi cũng tương đối dễ thi công. Tuy nhiên điểm hạn chế của nó đó là phải biết chọn hệ số ngậm nước của sơn. Nếu chọn không đúng hệ số đối với từng vị trí cụ thể, thì sau một thời gian ngắn sử dụng nấm mốc sẽ phát triển cực nhanh.

Chống thấm hồ bơi sân thượng

Ngày nay nhu cầu làm hồ bơi trên sân thượng ở các biệt thự, Villas khá phổ biến. Chính vì ở tầng thượng nên việc thiết kế thi công chống thấm bể bơi sân thượng kiểu này cần thực hiện một cách kĩ càng và khắt khe nhất.

Các vật liệu này có điểm chung là dễ thi công. Bạn chỉ cần dán chống thấm lên bề mặt xi măng trước khi tiến hành ốp gạch bể bơi. Song, phần bề mặt bê tông cũng cần sạch, không bám bụi bẩn, và không có vết nứt.

Chống thấm bể bơi mặt đất

Bể bơi mặt đất khá phổ biến, thường thấy ở các khu vực công cộng. Chính bởi tần suất sử dụng nhiều, đặc biệt vào mùa hè, loại bể bơi này xuống cấp rất nhanh. Nếu không được chống thấm kịp thời, hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra. Song, chống thấm hồ bơi mặt đất khá đơn giản. Bạn có thể áp dụng các phương pháp nêu trên để thi công chống thấm.

chong-tham-ho-boi-can-tho
Chống Thấm Hồ Bơi Cần Thơ

Khi chống thấm bể bơi mặt đất, bạn cần lưu ý chống thấm mạch ngừng. Bạn có thể sử dụng Sika Waterbar dạng V và tấm PVC trong trường hợp áp lực nước từ 25m. Đối với áp lực nước dưới 3m, Sika Hydrotit loại CJ sẽ là một lựa chọn tối ưu.

Về loại keo, bạn có thể sử dụng Sika Swell S để dán chống thấm Sika Hydrotit CJ. Sau khi hoàn tất và lát gạch, tại các mạch ngừng, dùng Rugacol C để tăng khả năng kết nối.

Quy trình chống thấm hồ bơi Cần Thơ

Chống thấm cho bể bơi được chia làm 2 trường hợp. Xử lý chống thấm bể bơi trong quá trình xây dựng; Khắc phục tình trạng bị thấm bể bơi khi đang sử dụng.

Chống thấm bể bơi trong quá trình xây dựng

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu và mặt bằng thi công

Vật liệu chống thấm: Nên sử dụng vật liệu Sika, ngoài ra bạn cũng có thể chọn intoc (trộn theo tỷ lệ quy định).

Thu dọn tất cả những vật dụng có trên bề mặt đảm bảo mặt bằng thi công sạch, không bị cản trở.

Kiểm tra và đục bỏ các tạp chất còn sót trên mặt bê tông, đặc biệt tại các góc chân khe tường, loại bỏ hết các tạp chất, bụi bẩn còn sót đảm bảo bề mặt sạch.

Bước 2: Thi công

Thi công Sika lớp thứ nhất bằng bay hoặc cọ theo định mức 2kg/m2.

Sau khoảng 2- 4 giờ, lớp thứ nhất đã khô thì quét lớp thứ hai.

Sau khi thi công lớp thứ hai khoảng 24h thì có thể tiến hành dán gạch ốp lát.

Bước 3: Bảo dưỡng

Sau khi hoàn thiện, nên bảo dưỡng bề mặt ngay bằng cách phun nước liên tục, dùng bạt ni lông hoặc bao tải thấm ướt để che phủ.

Sau 3 ngày bảo dưỡng đầy đủ, nên xả nước vào bể bơi.

chong-tham-ho-boi-can-tho
Chống Thấm Hồ Bơi Cần Thơ

Chống thấm hồ bơi khi đang vận hành

Có 2 nguyên nhân chính như sau:

  • Nước từ bể thoát ra ngoài: Trường hợp này này ta sẽ sử dụng phương pháp chống thấm thuận, xử lý bên trong hồ bơi.
  • Nước từ ngoài thấm vào: Với trường hợp này giải pháp là chống thấm ngược, ngăn nước xâm nhập ngược với chiều đi vào của vị trí gây thấm.

Cách chống thấm bể bơi bằng phương pháp chống thấm thuận

Bước 1: Xả hết nước ở trong bể, kiểm tra kỹ các vết nứt khiến nước ngấm qua.

Bước 2: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt, đảm bảo không còn rong rêu.

Bước 3: Tiến hành quét phụ gia chống thấm Sika Latex cho toàn bộ bề mặt

Tiếp tục quét phủ chất chống thấm 2 thành phần toàn bộ bề mặt để ngăn nước.

Cách chống thấm hồ bơi bằng phương pháp chống thấm ngược 

Bước 1: Xả nước trong bể ra, vệ sinh bề mặt sạch sẽ.

Bước 2: Tưới nước làm ẩm bề mặt, sau đó quét phụ gia chống thấm lên bề mặt, để khô rồi quét thêm hỗn hợp chất chống thấm 2 thành phần lên bề mặt.

Bước 3: Tùy vào tình trạng vết nứt mà chủ đầu tư có thể gia cố thêm lớp bê tông quanh bể để ngăn chặn triệt để nước từ các mạch ngầm thấm vào.

Những điều cần chú ý khi chống thấm hồ bơi

Trong quá trình thi công chống thấm bể bơi cần lưu ý những điều sau:

  • Trong quá trình chuẩn bị sẵn sàng nguyên liệu, tránh trộn vô số vật tư cùng một lúc tránh việc dùng không hết gây tiêu tốn lãng phí.
  • Không nên thực thi khai công vật tư dưới ánh nắng mặt trời quá nóng bức do sự đổi thay nhiệt độ sẽ tạo sự co giãn và lớp chống thẩm thấu sẽ bị bong rộp khỏi mặt phẳng bê tông gây tác động nghiêm trọng tới hiệu suất cao chống thấm.
  • Sau khi thi công khoảng 2 ngày thì cần phun nước vào hồ bơi, sau đó dùng bạt che bề mặt lại
  • Không trộn thêm nước khi vật liệu đã đông cứng.
  • Tránh để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp khi thi công vì như thế sẽ dễ làm bong lớp chống thấm khỏi bề mặt thi công.
chong-tham-ho-boi-can-tho
Chống Thấm Hồ Bơi Cần Thơ

Vì sao chọn dịch vụ chống thấm hồ bơi Cần Thơ tại TN Group?

Đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên về chống thấm sân thượng, chống thấm nhà, chống thấm nhà vệ sinh, tầng hầm… cho hàng trăm công trình. Do đó, dù ở bất cứ hạng mục nào thì thi công chống thấm hồ bơi Cần Thơ vẫn luôn tự tin có được giải pháp khắc phục tối ưu hiệu quả triệt để 100% cho khách hàng.

Đội ngũ nhân viên, trang thiết bị kỹ thuật hiện đại. Đảm bảo tiến độ thi công nhanh chóng, đúng tiến độ.

Đơn vị hoạt động chuyên nghiệp, sẵn sàng tiếp nhận xử lý mọi yêu cầu liên quan đến chống thấm sân thượng.

Đơn vị mang đến ưu đãi về giá, chống thấm hồ bơi Cần Thơ cam kết GIÁ RẺ NHẤT cho khách hàng yêu cầu dịch vụ.

Bảng báo giá dịch vụ chống thấm bể bơi mới nhất 2022

Hiện nay, dịch vụ chống thấm hồ bơi Cần Thơ khá đa dạng. Tuỳ vào các phương pháp và vật liệu, giá cả sẽ khác nhau. Song sau đây là bảng báo giá phổ biến năm 2022.

STT Phương pháp chống thấm hồ bơi Đơn giá (VNĐ/M2)
1 Chống thấm bằng màng 2 thành phần: 3 lớp kết hợp + lưới gia cường 190.000 – 290.000
2 Chống thấm bằng màng rải nước 270.000 – 310.000
3 Chống thấm bằng mang Polyrua 440.000 – 510.000
4 Chống thấm bằng màng dạng mao dẫn, thẩm thấu 140.000 – 240.000
5 Chống thấm bằng Sika và phụ gia 150.000 – 170,000
6 Chống thấm bằng hỗn hợp Sika Latex – Nước – Xi măng 120,000 – 150.000
7 Chống thấm mạch ngừng bằng Sika Top và Sika Seal 107 190 -250.000
8 Chống thấm bằng Composite 375.000
9 Chống thấm bằng màng tự dính 140.000 – 240.000
10 Chống thấm sử dụng Intoc 150 -170.000
11 Chống thấm bằng sơn Epoxy 250.000 -350.000

Trên đây là bảng báo giá chống thấm bể bơi Cần Thơ 2022. Lưu ý bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo giá chống thấm còn phụ thuộc giá nguyên vật liệu ở thời điểm thi công, điều kiện thi công… Đối với bể bơi cũ, bạn cần liên hệ đơn vị để khảo sát và báo giá phù hợp. Song, như đã đề cập, ta không nên đưa bể bơi vào sử dụng rồi mới chống thấm. Lý do bởi những rủi ro nó đem lại. Khi bể bơi đã xuất hiện hiện tượng rò rỉ, số tiền bỏ ra sẽ không ít.

THÔNG TIN LIÊN HỆ DỊCH VỤ CHỐNG THẤM BỂ NƯỚC CẦN THƠ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÂM NGUYÊN – TN GROUP

Xem thêm:

Dịch vụ chống thấm tại Cần Thơ

Chống thấm trần nhà Cần Thơ

Chống thấm tường nhà Cần Thơ

Chống thấm bể nước Cần Thơ

Báo giá chống thấm nhà vệ sinh Cần Thơ

G

Call: 090.222.5587