G

Call: 0399.321.467

Chi phí xây nhà cấp 4 Cần Thơ chính xác nhất

Lượt xem: 458 lượt xem
4.8/5 - (9 bình chọn)

Chi phí xây nhà cấp 4 Cần Thơ hiện nay là điều được quan tâm đầu tiên với những ai đang có ý định và như cầu xây nhà. Việc tính chi phí xây nhà cấp 4 Cần Thơ phụ thuộc nhiều vào diện tích và hình thức thiết kế. Hôm nay Công Ty TN Group sẽ chia sẻ các bạn tính chi phí xây nhà cấp 4 Cần Thơ nhé.

Xây nhà cấp 4 trọn gói là gì?

Xây nhà cấp 4 trọn gói là hình thức chủ nhà giao toàn bộ công việc cho chủ đầu tư từ thiết kế, xử lý hồ sơ xây dựng đến tiến hành thi công. Sau khi hoàn thiện bản vẽ, chủ đầu tư thực hiện việc bàn giao nhà cho khách hàng.

Xây nhà cấp 4 trọn gói là phương thức tối giản nhất cho lịch trình thi công của bạn. Gia chủ có thể thoải mái ra ngoài làm việc mà không lo lắng những chuyện nhỏ nhặt về vấn đề nhà ở.

Có nên xây nhà cấp 4 trọn gói hay không?

Các chủ đầu tư cần chủ động trang bị cho mình những kiến thức cơ bản cũng như chuyên môn lựa chọn dịch vụ xây nhà cấp 4 trọn gói uy tín để hạn chế những rủi ro không đáng có. Dưới đây là ưu nhược điểm của hình thức này bạn có thể tham khảo và đưa ra quyết định:

Ưu điểm khi xây nhà trọn gói

chi-phi-xay-nha-cap-4-can-tho

 • Lựa chọn một công ty xây dựng nhà trọn gói uy tín phải đảm bảo có bảng dự toán chi phí xây nhà cấp 4 Cần Thơ gồm các chi phí trực tiếp cho công trình.
 • Mọi chi phí xây nhà cấp 4 Cần Thơ, nhà thầu và chủ đầu tư làm việc rõ ràng trên hợp đồng, hạn chế những rủi ro phát sinh.
 • Giúp gia chủ tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí xây dựng.
 • Công ty xây dựng chuyên nghiệp, làm việc uy tín chất lượng trong nhiều năm qua nên sẽ có những đối tác vật tư lớn, đảm bảo nhận được mức giá ưu đãi.

Hạn chế

 • Nếu chọn phải những nhà thầu không uy tín thì chủ đầu tư sẽ cảm thấy bất an và có thể gặp vấn đề thất thoát vật tư, chi phí xây nhà cấp 4 Cần Thơ tăng không kiểm soát, kém chất lượng.
 • Chi phí xây nhà cấp 4 Cần Thơ sẽ cao hơn so với việc tự thi công. Vì khi tính toán các khoản chi phí xây dựng, đơn vị thi công cần kê khai chi tiết chi phí quản lý, lời lãi. Đồng thời còn tùy thuộc vào thiết kế hay hạng mục xây dựng.

Xác định nhu cầu xây nhà

Đây là một trong những bước quan trọng nhất trước khi tiến hành thiết kế và thi công nhà ở, nhưng mọi người thường hay bỏ qua hoặc xem nhẹ nó. Nhu cầu xây nhà của mỗi người là khác nhau và tùy vào từng thời điểm gia chủ có nhu cầu sửa chữa hoặc xây mới để phù hợp với không gian sống của mình.

Vì vậy bạn cần phải nghiên cứu, quan sát thật kĩ và xác định đúng mục tiêu sử dụng của ngôi nhà mình là gì? Nó được dùng với mục đích để sinh hoạt hay để kinh doanh, buôn bán, cho khách thuê trọ, hay chỉ là nơi để nghỉ ngơi vào dịp cuối tuần hoặc khi đến tuổi nghỉ hưu,… Bên cạnh đó, cũng cần phải xem xét vấn đề là hạng mục sửa chữa, nâng cấp hay xây mới.

Hoàn thiện hồ sơ mẫu thiết kế nhà chuẩn

chi-phi-xay-nha-cap-4-can-tho

Hồ sơ thiết kế nhà là giấy tờ pháp lý giúp hạn chế những rủi ro trong việc sửa chữa và xây dựng lại do thay đổi ý định thiết kế. Sự khác nhau giữa tưởng tượng và thực tế là điều không thể tránh khỏi nếu mọi thứ chỉ nằm trong suy nghĩ và bản vẽ.

Ở đây, hồ sơ thiết kế giúp gia chủ định hình tổng quan những ý muốn về ngôi nhà trong tương lai của mình trước khi tiến hành xây dựng. Đồng thời, giúp quản lý được số lượng, chất lượng vật tư xây dựng, hạn chế được tình trạng dư thừa, thiếu hụt, thất thoát trong thi công.

Việc nãy cũng giúp chủ nhà kiểm soát tiến độ thi công qua hồ sơ mẫu thiết kế ngôi nhà. Các thông tin kỹ thuật chi tiết trong hồ sơ sẽ giúp chủ thầu dễ dàng hơn trong công tác kiểm tra, đốc thúc tiến trình xây dựng đối với đơn vị thi công. Có thể xem nó như một đường dây liên kết chặt chẽ từ đầu đến cuối, thuận tiện cho công tác sửa chữa về sau.

Chọn thời điểm xây nhà

chi-phi-xay-nha-cap-4-can-tho
Chi phí xây nhà cấp 4 Cần Thơ

Sau khi có ý định xây nhà, gia chủ cần xem xét thời gian dự kiến cho quá trình thi công đến lúc bàn giao nhà mới mất bao lâu. Từ đó lên kế hoạch đàm phán với nhà thầu để kịp tiến độ công trình.

 • Nên chọn thời điểm xây nhà phù hợp, tốt nhất là vào mùa khô, bởi tiến độ thi công nhanh hơn. Tuy nhiên cũng có mặt hạn chế về chất lượng chuẩn, bởi mặt kết cấu bê tông dễ bị nứt do nở nhiệt nếu không bảo dưỡng tốt.
 • Ngược lại, mùa mưa sẽ có chất lượng thi công tốt hơn nhưng chi phí xây nhà cấp 4 Cần Thơ lại cao hơn do thời gian kéo dài.

Chính vì vậy, gia chủ cần cân nhắc thật kĩ các ưu, nhược điểm của việc chọn lựa thời gian xây nhà trong năm để mọi việc diễn ra thuận lợi. Bên cạnh đó, cũng cần phải hiểu rõ những vấn đề có thể gặp phải trong suốt quá trình thi công để kịp thời ứng phó và đưa ra phương án dự phòng phù hợp nhất.

Chọn đơn vị thi công xây nhà trọn gói chuyên nghiệp

Việc lựa chọn đơn vị thi công xây nhà cấp 4 trọn gói chuyên nghiệp sẽ giúp chủ đầu tư có được hồ sơ thiết kế đạt chuẩn. Với khả năng của mình, nhà thầu sẽ giúp bạn tính toán các hạng mục trong quá trình thi công. Đồng thời, họ sẽ đưa ra những phương án tối ưu, giúp tiết kiệm chi phí xây nhà cấp 4 Cần Thơ nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình.

Những yếu tố tác động đến chi phí xây nhà cấp 4 Cần Thơ

1. Diện tích xây dựng nhà cấp 4

chi-phi-xay-nha-cap-4-can-tho
Diện tích xây dựng là nhân tố quan trọng trong việc tính chi phí xây nhà cấp 4 Cần Thơ

Trên thực tế trong ngành xây dựng bao đời nay, khối lượng diện tích thi công xây nhà càng nhiều thì mức chi phí xây nhà cấp 4 Cần Thơ phải bỏ ra cũng theo đó mà tăng cao. Diện tích thi công xây dựng ảnh hưởng trực tiếp và mạnh mẽ đến chi phí xây nhà cấp 4 Cần Thơ. Diện tích xây dựng lớn kéo theo chi phí của nguyên vật liệu, nhân công càng lớn, tiến độ cũng kéo dài làm cho chi phí phát sinh càng cao.

Do đó trước khi tiến hành thi công hay xác định chi phí bạn cần phải nắm bắt về diện tích thi công xây dựng ngôi nhà của mình để có kế hoạch chi tiết về vấn đề thiết kế thi công xây dựng hay dự toán chi phí chính xác.

2. Phong cách kiến trúc công trình xây dựng

Để hạch toán được chi phí đầu tư cho căn nhà trước hết bạn cần có hồ sơ thiết kế kiến trúc trong tay. Có thể do thuê đơn vị tư vấn thiết kế để tư vấn cho bạn phong cách kiến trúc phù hợp nhất với gia đình bạn. Phong cách kiến trúc là yếu tố chính ảnh hưởng đến chọn lựa loại nguyên vật liệu thi công cũng như tiến độ thi công.

Ta có mẫu thiết kế phong cách cổ điển cùng với đường nét trang trí cầu kỳ, loại vật liệu cao cấp yêu cầu người thợ có tay nghề cao tỉ mẩn từng ngóc ngách công trình kéo theo chi phí vật liệu công nhân không hề thấp. Thay vào đó nếu bạn chọn thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại cùng với kiểu mẫu hình khối chắc khỏe mạnh mẽ  không có hay rất ít những đường nét chi tiết tỉ mỉ, nên hiển nhiên chi phí mọi mặt sẽ thấp hơn.

3. Những gói dịch vụ thi công từ nhà thầu

chi-phi-xay-nha-cap-4-can-tho

Gia chủ có thể lựa chọn gói thầu phù hợp để tiết kiệm chi phí xây nhà cấp 4 Cần Thơ

Trên thị trường thầu xây dựng hiện nay có đưa ra rất nhiều các loại gói dịch vụ cho khách hàng chọn lựa cho phù hợp với điều kiện của gia đình mình. Phổ biến là gói dịch vụ chìa khóa trao tay & gói nhân công hoàn thiện. Gói dịch vụ chìa khoá trao tay mọi việc về thi công xây dựng từ đầu đến cuối sẽ do nhà thầu lo hết.

Bao gồm cả nguyên vật liệu thi công, nhân công xây dựng, cơ bản nội thất hoàn thiện như xây dựng tô trát, hoàn thiện phần thô để chủ nhà có thể sớm dọn vào ở nhanh chóng. Gói nhân công hoàn thiện có nhân công thi công toàn bộ do nhà thầu cung cấp. Nguyên vật liệu chủ đầu tư sẽ liên hệ để tự tìm mua.

Trường hợp này nếu bạn quen biết tốt đối với bên cung cấp nguyên vật tư thì hãy liên hệ để được mức giá vật liệu tốt nhất. Còn nếu không thì các bạn nên chọn gói chìa khóa trao tay giúp cho bạn tiến hành thi công công trình 1 cách dễ dàng hơn và tiết kiệm thời gian. Gia chủ phải chọn lựa cho mình gói dịch vụ thi công phù hợp, đơn giá cụ thể ra sao để lên kế hoạch dự toán chi tiết cho công trình.

Xác định diện tích thiết kế thi công xây dựng

Khi xây dựng nhà cấp 4 bạn cần tính đến diện tích xây dựng nhà cấp 4 là bao nhiêu m2 rồi nhân với đơn giá. Các nhà thầu xây dựng nhà đều báo nhanh bằng đơn giá. Do đó quan trọng nhất là xác định cách để tính diện tích. Mỗi nhà thầu lại có một cách tính rất khác nhau, cần cụ thể về cách tính.

Cách xác định diện tích thiết kế thi công xây dựng

Cách tính m2 sàn xây dựng nhà cấp 4 được tínhcụ thể như sau:

 • Tầng trệt: được tính  bằng 100% giá.
 • Tầng lửng (Gác lửng nếu có): được tính 100% theo giá.
 • Ban công hay sân thượng: được tính bằng 1/2 diện tích.
 • Sân trước & sau nhà: được tính 1/2 diện tích hay 1/2 đơn giá thôi.
 • Mái nhà bê tông: Nhà thầu tính từ 1/3 cho đến 1/2 diện tích không giống nhau
 • Móng nhà: Có 1 số nhà thầu tính 1/3 diện tích & có nhà thầu thì không tính, cái này cần làm rõ.
 • Mái tôn: Có nhà thầu tính 1/2 diện tích có nhà thầu thì tính 1/3 hay nhà thầu tính theo độ dốc sẽ nhiều hơn.

Cộng tổng diện tích nhân với đơn giá sẽ ra tổng số tiền. Đây chỉ số cuối cùng quan trọng nhất.

Tổng diện tích tính chi phí = (diện tích thi công xây dựng nhà ) x1.3

 • Hệ số 1.3 chính là cách tính tiền của cách nhà thầu mỗi người mỗi kiểu nhưng chung quy lại nhân hệ số 1.3 là cách dễ tính nhất.
 • Diện tích thi công xây dựng nhà là diện tích bên trong được bao bọc bởi tường.
 • Nếu bạn có làm gác lửng thì dự toán cần cộng thêm phần diện tích gác lửng vào.

Ví dụ về phương pháp tính diện tích xây dựng nhà ở cấp 4

 • Diện tích đất nhà bạn ngang 5m & sâu 20m: 5×20=100m2
 • Bạn chừa sân trước 3m, và sân sau 1m. Còn lại chiều sâu của nhà là 16m
 • Diện tích xây còn lại sẽ là: 5×16=80m2
 • Với diện tích xây dựng là 80m2 bạn có thể làm được nhà cấp 4 cùng với 2 phòng ngủ, phòng khách, bếp, vệ sinh.
 • Diện tích tính tiền sẽ là: 80×1.3=104m2.
 • Các khai toán sau sẽ lấy theo ví dụ trên để tính.

Chi phí xây nhà cấp 4 Cần Thơ phần thô & nhân công hoàn thiện

 • Đơn giá dao động trong khoảng từ 2.8 đến 3 triệu/m2
 • Chi phí trung bình sẽ là 2.9triệu x 104m2 = 301 triệu
 • Đây chỉ là tất cả tiền công, tiền vật liệu thô (sắt, thép, đá, cát, và điện nước âm vv…)
 • Không bao gồm vật tư hoàn thiện như: Gạch ốp lát, đá granite, trần thạch cao, sơ nước, và đèn chiếu sáng vv….)

Chi phí của nhân công thi công nhà cấp 4

Bảng chi phí của nhân công thi công nhà cấp 4
 • Đơn giá nhân công dao động từ 1.3/m2 đến 1.5 triệu/m2
 • Chi phí nhân công trung bình là 1.4triệu x 104m2 = 145,6 triệu
 • Đây chỉ là giá công nhân xây dưng. Còn tất cả những vật liệu bạn tự mua.

Chi phí thi công xây dựng nhà cấp 4 trọn gói:

chi-phi-xay-nha-cap-4-can-tho
Chi phí xây nhà cấp 4 Cần Thơ cho bạn tham khảo
 • Đơn giá dao động từ 4 triệu/m2 đến 5 triệu/m2
 • Chi phí trung bình sẽ là 4.5 triệu x 104m2 = 468 triệu
 • Đây là tất tần tật những chi phí để hoàn thiện căn nhà chỉ dọn vào ở.
 • Không bao gồm bàn ghế, tủ giường, tủ lạnh, tivi, và máy giặt vv….tóm lại nội thất rời không bao gồm.
 • Ví dụ thêm bạn chỉ cần 1 phòng ngủ. Diện tích xây dựng 60m2 thì chi phí được tính là: 60×1.3×4.5triệu= 351 triệu

Các tính chi phí xây nhà cấp 4 Cần Thơ 70m2 theo cụ thể vật tư nhân công

Các tính chi phí xây nhà cấp 4 Cần Thơ 70m2 theo vật tư nhân công thì sẽ phức tạp hơn. Mất thời gian của nhà thầu mà chủ đầu tư cũng khó hiểu nên hiện tại ít được dùng.
Vậy là tổng kết được tổng số tiền bạn cần chuẩn bị cho chi phí xây nhà cấp 4 Cần Thơ 70m2. Trong quá trình xây dựng bạn chọn loại vật liệu hoàn thiện rẻ hơn thì lại càng tiết kiệm. Thực tế ngày nay giá xây dựng đã cao vì đời sống ngày càng cao, và giá cát tự nhiên tăng, tiền công thợ tăng.

Bạn cứ dự toán như vậy, muốn tiết kiệm hơn nữa thì thiết kế xây dựng nhỏ lại, xây nhà cấp 4 1 phòng ngủ diện tích nhỏ để ở & tính trước sau này xây thêm phòng.

Chuẩn xác hơn nữa bạn cần có bản thiết kế sơ bộ của nhà bạn. Bạn có thể nhờ một số bạn bè trong ngành. Hay đi đến nhà ai thì lấy bút vẽ tay lại. Hoặc nhờ 1 nhà thầu thiết kế xây dựng uy tín vẽ sơ bộ báo giá cho bạn.

Thông tin liên hệ công ty xây dựng tại Cần Thơ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TN GROUP

 • 🏪 TRỤ SỞ: C17-11, Đ. Số 6, KDC Hoàng Quân, P. Thường Thạnh, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ
 • 📲 Hotline 24/7 : 0902225587
 • 💻 Website: tncantho.com
 • 📲 Email: tnbiz.vn@gmail.com

Xem thêm: