G

Call: 0399.321.467

Top những sai lầm sửa chữa nhà mà mọi người nên tránh

Lượt xem: 516 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Top những sai lầm khi sửa chữa nhà nhiều người mắc phải

Khi bạn muốn sửa chữa nhà thì điều đầu tiên cần phải làm đó chính là lên một kế hoạch cụ thể. Điều này mang lại cho bạn lợi ích rất lớn vì nó giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho chủ nhà rất nhiều cũng như đem đến một không gian sống tuyệt vời khác. Nhưng điều cần phải chú ý kỹ là phải liệt kê ra mọi thứ cần thiết trước khi tiến hành sửa. Xây dựng Tâm Nguyên sẽ giúp bạn liệt kê một vài điều cần tránh khi sửa chữa nhà

Sửa chữa nhà là việc đòi hỏi cần phải có kế hoạch cụ thể. Việc này giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và mang lại không gian sống tuyệt vời. Nhưng điều cần phải chú ý kỹ là phải liệt kê ra mọi thứ cần thiết trước khi tiến hành sửa. Xây dựng Tâm Nguyên sẽ giúp bạn liệt kê một vài điều cần tránh khi sửa chữa nhà

top-nhung-sai-lam-sua-chua-nha
Top những sai lầm sửa chữa nhà

Sửa Chữa Nhà Không Có Kế Hoạch

Nhà của bạn cần sửa chữa với quy mô lớn hay nhỏ thì cũng nên có một kế hoạch chi tiết, cụ thể. Sở dĩ việc lập kế hoạch quan trọng là bởi:

  • Giúp bạn có được cái nhìn tổng thể, bao quát hơn.
  • Đưa ra được những dự trù về chi phí, phương án sửa chữa nhà.
  • Đảm bảo không xảy ra tình trạng lộn xộn, thiếu sự liên kết.
Để có một ngôi nhà đẹp sau khi cải tạo bạn cần lên cho mình một kế hoạch rõ ràng, cụ thể

Sửa chữa nhà không có giấy phép 

Không chỉ trong khởi công xây dựng nhà mới mà sửa chữa, cải tạo nhà cũ thì bạn cũng cần xin giấy phép sửa chữa – xây dựng. Điều này sẽ giúp gia chủ:

  • Đảm bảo các vấn đề liên quan đến an toàn (an toàn của công trình, người thi công, người sống tại đó, người qua lại xung quanh…).
  • Tránh bị xử phạt hành chính.
  • Tránh được nhiều rắc rối liên quan đến pháp lý, giá trị tài sản… trong tương lai.

Sửa sang quá nhiều thứ trong căn nhà

Đừng nên nghĩ rằng cứ tiến hành sửa chữa càng nhiều thì ngôi nhà của bạn sẽ càng tiện nghi, thoải mái hơn. Thực ra việc sửa sang quá nhiều không gian sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên hỗn loạn thật sự đó. Đồng thời, mức chi phí mà bạn phải bỏ ra cũng không hề nhỏ chút nào.

Bởi vậy, thay vì lựa chọn sửa chữa thật nhiều thứ thì bạn nên chú ý vào cải tạo những không gian quan trọng nhất.

Sửa chữa nhà mà không có kế hoạch chi phí cụ thể

Cải tạo nhà chắc chắn phải tốn một khoản chi phí không nhỏ, đặc biệt khi bạn muốn có sự thay đổi lớn trong kiến trúc ngoại thất và nội thất của ngôi nhà. Chính vì thế bạn cần ước lượng được chi phí phải bỏ ra, những rủi ro làm tăng chi phí và xem xét ngân sách của gia đình có phù hợp hay không.

top-nhung-sai-lam-sua-chua-nha
Sửa chữa nhà mà không có kế hoạch chi phí

Bạn cần xem xét và tìm hiểu về giá cả thị trường trong thiết kế – thi công, giá nguyên vật liệu trước khi bắt tay vào tiến hành sửa chữa nhà để tránh bị đối giá. Nếu không thể tự lên dự trù kinh phí, hãy tìm một đơn vị cải tạo nhà chuyên nghiệp để có được tư vấn những phương án tốt nhất và tiết kiệm chi phí nhất.

Tự sửa chữa nhà

Khi quyết định sửa nhà thì ắt hẳn ai cũng muốn mức chi phí phải bỏ ra là ít nhất có thể. Tuy nhiên bạn không nên tự sửa chữa nhà theo ý muốn thay cho việc thuê người làm bởi:

  • Kỹ năng của bạn không thể nào bằng thợ sửa chữa nhà chuyên nghiệp.
  • Tự ý sửa chữa có thể gây hư hỏng nhà bởi bạn không có kiến thức chuyên môn.
  • Chi phí tự sửa chữa nhà đôi khi còn lớn hơn việc thuê thợ bởi những phát sinh ngoài ý muốn.

Chọn nhà thầu hoặc thợ sửa chữa nhà dựa trên bảng giá

Khi lựa chọn nhà thầu xây dựng hay thợ sửa nhà thì tâm lý ai cũng muốn chọn nơi rẻ hơn cả. Nhưng bạn nên hiểu rằng, nếu chi phí thuê quá thấp so với nhiều nơi khác thì có thể đơn vị thi công đó có vấn đề.

Vì thế, nếu có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ sửa chữa nhà, bạn nên chọn những nơi có mức giá không quá chênh lệch nhau, đặc biệt là có uy tín trong ngành. Điều này sẽ khiến bạn yên tâm hơn về nguồn vật liệu mà họ cung cấp cũng như chất lượng công trình.

Sửa chữa nhà chạy theo mốt nội thất

Việc bạn muốn không gian sống hiện tại của mình phù hợp với xu thế là điều hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, bạn nên chắc chắn rằng nơi ở hiện tại có thật sự phù hợp với sự thay đổi đó không? Cụ thể hơn đó là sự ăn ý giữa không gian, nội thất, màu sắc.

Nếu muốn thay đổi ngôi nhà của mình cho thời thường, hợp xu thế thì nên tham khảo ý kiến của người có chuyên môn nhé.

Không đo đạc cẩn thận trước khi sửa chữa – cải tạo nội thất

Trong quá trình tiến hành sửa chữa nhà chắc chắn khó tránh khỏi việc xảy ra các tình huống ngoài ý muốn. Chẳng hạn như một số vật dụng nội thất cũ lại không để vừa trong không gian vừa cải tạo, màu sơn mới lại chẳng hòa hợp với vật dụng mà bạn mới mua,…

Rất nhiều vấn đề mà bạn không lường trước được đều có thể xảy ra nếu bạn không tính toán kỹ lưỡng khi sửa chữa nhà. Bởi vậy, muốn tránh khỏi sự bất tiện này thì bạn nên đo đạc cẩn thận, thử nghiệm trước khi bắt đầu sửa chữa cải tạo.

top-nhung-sai-lam-sua-chua-nha
Top những sai lầm sửa chữa nhà

Phối hợp đồ nội thất cũ và mới không hợp lý

Sử dụng các món đồ nội thất mới và cũ không phù hợp cũng chính là một trong những lầm khi cải tạo – sửa chữa nhà. Tuy nhiên cách khắc phục cũng dễ dàng hơn so với lỗi khác.

Việc tận dụng đồ cũ là một cách thông minh để tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ trong cải tạo nhà. Nhưng việc bạn lựa chọn và bố trí không hợp lý những món đồ cũ – đồ mới sẽ khiến ngôi nhà trở nên lộn xộn và thiếu thẩm mỹ.

Thông thường các đơn vị thi công chuyên nghiệp sẽ có đội ngũ thiết kế nội thất, bạn có thể nhờ tư vấn để có phương án sửa chữa nhà tối ưu nhất.

Làm tường không đều

Khi sửa chữa, cải tạo nhà chắc chắn khó tránh khỏi việc tác động đến các bức tường như: phá vỡ một phần hay toàn bộ để thiết kế lại… Nếu không cẩn thận, không có kinh nghiệm thì có thể làm các bức tường không đều và không bằng phẳng. Như vậy bạn sẽ rất khó lát gạch hoặc để vật dụng như tủ quần áo ngang với bức tường.

Thường để khắc phục lỗi này thì người thi công phải tiến hành sửa chữa tường lại từ đầu nên cần cân nhắc khi cải tạo, tránh mất thời gian, tốn kém chi phí.

Lắp đặt công tắc, ổ cắm điện không khoa học

Sai lầm tiếp theo thường gặp khi sửa chữa, cải tạo nhà là việc lắp đặt công tắc, ổ cắm điện không khoa học. Việc lắp quá thấp/quá cao hay lắp không đủ/quá nhiều công tắc, ổ cắm điện trong nhà đều gây nên những bất tiện không nhỏ.

Với những gia đình có con nhỏ, yêu cầu công tắc, ổ cắm điện cần lắp đặt cao để đảm bảo an toàn. Tốt hơn hết gia chủ nên đặt công tắc ở độ cao 1.3 m – 1.5 m so với mặt sàn.

Gia chủ nên đặt công tắc ở độ cao 1.3 m – 1.5 m so với mặt sàn

Khi thiết kế công tắc trong nhà, hãy đảm bảo có đủ hai công tắc ở phòng ngủ: một công tắc ở cửa ra vào và một công tắc cạnh giường. Điều này sẽ giúp bạn đến giường trong ánh sáng đèn (bật công tắc cạnh cửa) và dễ dàng tắt đèn khi lên giường đi ngủ (chỉ cần nhấn nút công tắc cạnh giường).

top-nhung-sai-lam-sua-chua-nha
Lắp đặt công tắc, ổ cắm điện không khoa học

Bên cạnh đó cũng đừng nghĩ rằng thiết kế càng nhiều ổ cắm điện thì càng tiện lợi khi sử dụng. Việc này chỉ khiến ngôi nhà của bạn trở thành một “cửa hàng điện” vừa gây mất thẩm mỹ không gian, lại vừa lãng phí tiền bạc. Bởi vậy trước khi cải tạo, sửa chữa nhà bạn nên lên ý tưởng về nơi nào cần sử dụng ổ cắm điện để tính toán số lượng và bố trí cho phù hợp.

Một số vị trí cần lắp ổ cắm điện trong nhà: ở mỗi phòng nên lắp từ 2 – 4 ổ cắm điện. Ưu tiên những nơi đặt các thiết bị điện cố định như tivi, tủ lạnh, máy giặt…

Sửa chữa nhà không thay thế đường ống cũ 

Thay thế đường ống cũ rất tốn kém chi phí nên nhiều người thường bỏ qua vấn đề này khi cải tạo, sửa chữa nhà. Nhưng bạn nên hiểu rằng các đường ống cũ sẽ rất dễ vỡ, ảnh hưởng đến thoát nước của ngôi nhà, đồng thời có thể khiến các căn hộ tầng dưới bị ngập.

Thay vì chờ đến lúc bị vỡ thì tại sao bạn không thay đường ống mới ngay khi bắt đầu sửa chữa, cải tạo nhà. Việc này có thể giúp gia chủ đỡ mất thời gian và chi phí hơn so với lúc đã xảy ra sự cố.

top-nhung-sai-lam-sua-chua-nha
Top những sai lầm sửa chữa nhà

Chỉ dùng một nguồn ánh sáng duy nhất cho toàn ngôi nhà

Thiết kế một nguồn ánh sáng duy nhất cũng là sai lầm thường mắc phải khi sửa chữa, cải tạo nhà. Điều này sẽ làm không gian không đủ sáng, không tạo được bầu không khí mà bạn mong muốn…

Gia chủ nên cân nhắc tạo ra nhiều nguồn sáng bằng cách kết hợp sử dụng ánh sáng nhân tạo (từ hệ thống đèn điện) và ánh sáng tự nhiên: mở thêm cửa sổ, lỗ thu nắng vào những vùng tối trong gia đình hoặc thiết kế giếng trời…

Không chuẩn bị các phương án dự phòng trước khi sửa chữa nhà

Để có thể kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh trong khi sửa chữa nhà, bạn nên chuẩn bị sẵn một số phương án để dự phòng.

Theo kinh nghiệm từ các chuyên gia trong ngành, nên dự phòng ít nhất 10-15% thời gian và kinh phí cần sử dụng cho việc cải tạo – sửa chữa nhà. Bởi có rất nhiều nguyên nhân khách quan hoặc chủ quan ảnh hưởng đến quá trình sửa chữa như: thời tiết cực đoan, tăng giá nguyên vật liệu,…

Không giám sát – nghiệm thu kỹ khi sửa chữa nhà

Cho dù với đội thi công riêng lẻ hay một đơn vị thầu chuyên nghiệp thì bạn cũng cần có sự giám sát và nghiệm thu kỹ càng. Bởi thực tế, không phải gia chủ nào khi đọc hồ sơ, kế hoạch sửa chữa nhà của các đơn vị thiết kế đều có thể hiểu rõ chi tiết. Chỉ đến khi bắt tay vào thực hiện, có sự giám sát từng bước thì mới có thể biết được tiến độ như thế nào, năng lực thi công của thợ ra sao.

Tuy với những đơn vị thầu uy tín, chủ nhà có thể hoàn toàn yên tâm vào chất lượng xây dựng. Nhưng việc chủ động giám sát và nghiệm thu kỹ càng là một điều không bao giờ thừa, giúp đảm bảo ngôi nhà của bạn hoàn thành với chất lượng tốt nhất.

Công Ty Xây Dựng Tâm Nguyên có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành sửa chữa, cải tạo nhà tại Cần Thơ. Chúng tôi cam kết mang đến những phương án cải tạo – nâng cấp – sửa chữa nhà tối ưu, giúp bạn hoàn thiện không gian sống của mình một cách hoàn hảo nhất. Mọi thắc mắc về dịch vụ, vui lòng gọi 0902 22 55 87 để được tư vấn giải pháp miễn phí. .

THÔNG TIN LIÊN HỆ DỊCH VỤ SỬA CHỮA NHÀ CẦN THƠ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÂM NGUYÊN – TN GROUP

Xem thêm:

Báo giá dịch vụ sửa nhà trọn gói Cần Thơ

Công Ty Xây Nhà Trọn Gói Cần Thơ

Báo Giá Dịch Vụ Xây Thô Trọn Gói Cần Thơ 

Chi phí xây nhà cấp 4 Cần Thơ