G

Call: 0399.321.467

Cải tạo cầu thang cũ Cần Thơ – Làm đẹp cho ngôi nhà của bạn

Lượt xem: 418 lượt xem
4.7/5 - (3 bình chọn)

Cải tạo cầu thang cũ Cần Thơ là một trong những điều mà rất nhiều gia chủ mong muốn thực hiện. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách cải tạo làm sao cho thật ấn tượng và độc đáo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về việc cải tạo cầu thang cũ Cần Thơ qua bài viết này nhé.

1. Lý do cải tạo cầu thang cũ Cần Thơ

 • Cầu thang nhà bạn đã cũ, hỏng,… cần được tân trang sửa chữa.
 • Cầu thang quá dốc hoặc quá hẹp, lối đi lên không hợp lý cần được thay đổi.
 • Cầu thang nhà bạn đặt sai vị trí cần thay đổi.
 • Cầu thang nhà bạn không phù hợp phong thủy, hoặc vị phạm quy tắc phong thủy cầu thang.
 • Bạn tiến hành cơi nới, cải tạo nâng nhà. Cầu thang cũ không còn đáp ứng kết cấu chung cần được sửa chữa cải tạo lại.

2. Nhu cầu cải tạo cầu thang cũ Cần Thơ hiện nay

Cầu thang chính là một trong những chiếc cầu nối giao thông cực kỳ quan trọng của ngôi nhà. Bạn cần đảm bảo kích thước phù hợp để giúp di chuyển một cách dễ dàng và thoải mái nhất. Ngoài ra, cầu thang còn chính là bộ phận để lưu thông và điều hòa không khí giữa các tầng.

cai-tao-cau-thang-cu-can-tho
Cầu thang chính là một trong những chiếc cầu nối giao thông cực kỳ quan trọng trong không gian của ngôi nhà

Đặc biệt, với nhiều người thì việc thiết kế cầu thang còn mang ý nghĩa về mặt phong thủy. Vì thế nên khi quyết định cải tạo cần phải tính toán thật kỹ lưỡng để mang tới sự may mắn và tài lộc.

Tuy nhiên nhiều ngôi nhà do đã xây quá lâu và gia chủ không thật sự coi trọng về mặt chất liệu, họa tiết nên bị lỗi mốt. Lúc này theo thời gian thì màu sơn có thể bị bị bong tróc hoặc là bị trầy xước ảnh hưởng đối với thẩm mỹ của toàn bộ ngôi nhà.

Thêm vào đó có một số ngôi nhà trước đây thiết kế cầu thang không hợp lý ví dụ như là quá dốc hoặc quá hẹp. Chính vì thế nhu cầu cải tạo cầu thang cũ hiện nay khá là lớn. Nó tùy thuộc vào sở thích cũng như là yêu cầu của từng gia chủ.

Đương nhiên việc cải tạo cầu thang cũ Cần Thơ bao giờ cũng khó khăn hơn so với việc xây mới. Cách cải tạo cầu thang cũ cần phải đảm bảo được công năng phù hợp với ngôi nhà. Đặc biệt việc này còn đụng chạm khá nhiều đến kết cấu và tốn kém về mặt thời gian cũng như là kinh phí.

3. Phương pháp cải tạo cầu thang cũ

Dưới đây là những cách để bạn thực hiện việc cải tạo cầu thang cũ Cần thật chuẩn xác

 • Về mặt phong thủy

Theo như các kiến trúc sư thì kiểu thiết kế hay là cải tạo cầu thang cũ cần phải tránh một số những điểm sau đây. Đầu tiên đó là cầu thang không được đặt ở phía sau nhà đi lên và không được đâm thẳng vào nhà vệ sinh và nhà bếp.

cai-tao-cau-thang-cu-can-tho
Yếu tố phong thủy là yếu tố cực kỳ quan trọng

Một chi tiết cũng khá là quan trọng đó chính là là việc xây dựng xà đè lên trên cầu thang. Cầu thang lên được thiết kế vận hành đi lên theo chiều ngược chiều kim đồng hồ. Điều này vừa thuận theo nguyên lý hoạt động mà cũng đảm bảo sinh hoạt của con người.

Theo như quan niệm về phong thủy tìm nếu như cầu thang được đặt tại đúng vị trí thì nó sẽ sẽ giúp cho quá trình luân chuyển sinh khí cho ngôi nhà được thuận lợi. Chính vì vậy cầu thang để đối diện cửa nhà cực kỳ khó trong việc thoát khí. Cần lựa chọn cho mình một vị trí đặt cầu thang phù hợp nhất và tránh các yếu tố về mặt phong thủy.

 • Do yếu tố kỹ thuật và công năng

Đối với cầu thang bộ thì khi thiết kế đòi hỏi phải chú ý đến sự an toàn trong quá trình sử dụng. Quá trình lên xuống rất dễ gặp rủi ro đặc biệt là với người già và trẻ nhỏ.

cai-tao-cau-thang-cu-can-tho
Quan tâm tới yếu tố kỹ thuật và công năng
 • Bậc cầu thang: Các bậc cầu thang cần phải có kích thước bằng nhau và chỉ trừ một số bậc khúc cua là có kích thước rộng hơn. Thông thường kích thước của dao động ở mức (cao: 160 ÷ 170, rộng 260 ÷ 280, độ dốc: 27o ÷ 30o ).
 • Tay vịn: Tay vịn là một trong những yếu tố nhằm tạo nên sự an toàn và an tâm hơn khi di chuyển. Thông thường phần tay vịn sẽ cao khoảng 90 cm để vừa tầm với người lớn và tương đối với trẻ nhỏ.
 • Chiếu nghỉ: Phản chiếu nghỉ này sẽ được đặt ở giữa cầu thang và tính theo chiều dài. Chứng chỉ là một khoảnh hình vuông và hình chữ nhật có diện tích thích hợp để có thể đứng nghỉ an toàn khi bạn cảm thấy mệt mỏi.

4. Cách cải tạo cầu thang cũ như thế nào cho đúng?

Trước khi tiến hành cải tạo cầu thang cũ Cần ThơBạn cần nắm được một số lưu ý dưới dây để đảm bảo về mặt phong thủy cũng như công năng cho ngôi nhà của bạn:

 • Chân và đỉnh cầu thang không được bố trí đối diện của đi chính, không nên đặt cầu thang ở chính nhà.
 • Cầu thang không được đâm vào bếp, nhà vệ sinh hay cửa ra vào. Không nên bắt đầu hay kết thúc trước cửa nhà vệ sinh mỗi tầng.
 • Tránh cầu thang quá dài từ tầng này sang tầng khác, bởi vì cầu thang dài sẽ yếu

Hành lang hay bậc chiếu nghỉ liên quan đến cầu thang phải có gờ bao phía dưới tay vịn để tránh thoái khí

 • Cầu thang nên đặt ở những nơi thoáng đãng, sinh khí dồi dào trong nhà và đi từ hướng tốt lên. Như vậy sẽ đảm được các tầng trên thu được khí tốt của ngôi nhà.
 • Diện tích các bậc hợp lý, có kích thước cơ bản bằng nhau, giao động từ mức (Cao160 ÷ 170, Rộng 260 ÷ 280)
 • Tay vịn là yếu tố tạo nên sự an toàn khi di chuyển trên cầu thang . Có chiều dài khoảng 90cm vừa tầm với người lớn và trẻ em không thể trèo qua.
 • Thường thì chiếu nghỉ sẽ được đặt ở giữa cầu thang, tính theo chiều dài. Chiếu nghỉ là một khoảng hình vuông hoặc hình chữ nhật có diện tích thích hợp để có thể đứng nghỉ an toàn. Bề rộng chiếu nghỉ không được nhỏ hơn chiều rộng cầu thang.
 • Với những ngôi nhà nhỏ hẹp, bạn nên nhờ kiến trúc sư tư vấn. Thiết kế nững mẫu cầu thang nhỏ gọn theo dạng góc hoặc xoắn ốc để tiết kiệm tối đa diện tích sàn. Thiết kế cầu thang trong nhà phố thường được phân biệt theo hai loại: thang thẳng và thang tròn.
 • Với những ngôi nhà nhỏ hẹp, cầu thang dạng xoắn ốc sẽ giúp tiết kiệm tối đa diện tích với nhiều kiểu dáng, hình thù thanh lịch, sang trọng. Tuy nhiên thang tròn khó mang vác đồ đạc chỉ thích hợp với nhà có trần dưới 3m.

Dự toán chi phí:

Thay vì mất quá nhiều chi phí cho việc xây cầu thang, thì xu hướng cải tạo cầu thang cũ Cần Thơ được đánh giá với khả năng tối ưu chi phí hơn. Trước khi ký kết hợp đồng với đơn vị thi công, bạn cần đặc biệt chú ý lựa chọn kỹ những hạng mục cần thay đổi.
Bên cạnh đó cần phải hạn chế tối đa việc tháo dỡ phòng để không phải xây dựng lại quá nhiều hạng mục nhà của mình.

5. Các cách cải tạo cầu thang cũ Cần Thơ mang lại sự thay đổi bất ngờ

cai-tao-cau-thang-cu-can-tho
cải tạo cầu thang cũ Cần Thơ

Khi bạn cảm thấy cầu thang nhà mình gặp lỗi hoặc kiểu dáng của nó đã lỗi thời. Những nét hoa văn cũ kỹ hay xuất hiện những mảng sơn xỉn màu thì việc cải tạo cầu thang cũ Cần Thơ là cần thiết.

Cải tạo mẫu thang cũ lỗi thời

Việc đầu tiên cần giải quyết với hệ thống cầu thang cũ lỗi thời chính là thay đổi lớp vỏ bọc bên ngoài. Trong trường hợp không thể thay thế mà chỉ chỉnh sửa. Cách tốt nhất là sơn lại chúng cùng tông màu với không gian nhà ở. Bạn có thể sửa lại vật liệu bề mặt bậc thang. Và một điều cần thiết khác là sơn sửa lại khu vực lan can cầu thang.

Cải tạo cầu thang nhà ống với phong cách độc đáo 

Trong trường hợp cầu thang nhà ống của bạn đã quá cũ và màu sắc bị xỉn thì bạn rất dễ bị ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của toàn bộ ngôi nhà. Lúc này thì cần thực hiện việc cải tạo và thay đổi diện mạo mới.

Bạn hoàn toàn có thể thay đổi màu sắc các bậc thang hoặc là tay vịn lan can cầu thang. Ngoài ta có thể trang trí thêm một số hình ảnh 3D tạo sự mới lạ và mang tính sự sống động.

Trong trường hợp muốn thực hiện việc thay đổi màu sắc cầu thang nhà ống thì cần phải lựa chọn những gam màu phù hợp với tông màu của ngôi nhà. Bạn hoàn toàn có thể tạo sự độc đáo thông qua việc sơn từng bậc cầu thang hay là phần trụ với các màu sắc khác nhau.

Cải tạo hệ thống lan can cầu thang nhà ống

cai-tao-cau-thang-cu-can-tho

Trong trường hợp phần lan can cầu thang nhà bạn đã bị hư hỏng với màu sắc bị phai thì bạn có thể thực hiện việc cải tạo. Ngoài việc sơn lại màu sắc thì bạn hãy nghĩ đến việc thay thế các loại lan can mới. Tùy thuộc vào từng phong cách ngôi nhà và điều kiện kinh tế để lựa chọn loại lan can phù hợp nhất.

Có những ngôi nhà thiết kế theo phong cách cổ điển thì lan can bằng gạch là sự lựa chọn phù hợp nhất. Ngược lại không ra giống nhà bà được thiết kế theo phong cách hiện đại thì có thể lựa chọn lan can bằng kính cường lực hoặc bằng gỗ để tạo thêm sự độc đáo.

Cải tạo cầu thang cũ Cần Thơ bằng việc sửa chữa các bậc cầu thang

Cầu thang không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà nó còn ảnh hưởng tới sự an toàn của các thành viên trong gia đình. Hiện nay vật liệu sử dụng làm bậc cầu thang phổ biến chính là đá và gỗ.

Khi thực hiện việc cải tạo lại bậc cầu thang thì cần phải thiết kế sao cho phù hợp với phần lan can và tổng thể của ngôi nhà. Chiều cao của mẫu bậc cầu thang cần phải được thiết kế hợp lý và không nên quá cao. Ngược lại chiều rộng của bậc cầu thang bị phụ thuộc vào diện tích của từng khu vực thiết kế khác nhau.

6. BẢNG BÁO GIÁ THI CÔNG CẢI TẠO CẦU THANG CŨ CẦN THƠ

Báo giá thi công cải tạo phần cầu thang với các hạng mục hoàn thiện bật cầu thang và lan can tay vịn với cá chủng loại vật liệu khác nhau. Trên thực tế có rất nhiều vật liệu hoàn thiện cho phần cầu thang, tuy nhiên chúng tôi gửi tới các bạn một số loại hay dùng trên thị trường.

Hạng mục Vật liệu Đơn vị Đơn giá
Cầu thang mặt gỗ cổ bậc gỗ Gỗ lim md 3.000.000
Cầu thang mặt đá cổ bậc đá Đá tím md 950.000
Tay vịn gỗ, thanh chống gỗ Gỗ lim md 1.100.000
Tay vịn gỗ, thanh chống hoa sắt Tay gỗ lim, hoa sắt mạ kẽm sơn tĩnh điện md 1.250.000
Tay sắt, thanh chống hoa sắt Tay sắt, hoa sắt mạ kẽm sơn tĩnh điện md 800.000
Lan can kính Kính cường lực 10mm md 1.600.000

Công ty TN Group – Top #1 lựa chọn dịch vụ cải tạo cầu thang cũ Cần Thơ cho bạn

cai-tao-cau-thang-cu-can-tho

Là đơn vị có uy tín trong nghề

TN Group là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ sửa chữa cải tạo cầu thang cũ Cần Thơ trên thị trường hiện nay. Đơn vị cung cấp dịch vụ cải tạo cầu thang cũ Cần Thơ, cũng những khu vực lân cận với đa dạng các hạng mục, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng hiện nay.

Nói tới dịch vụ sửa chữa cải tạo cầu thang cũ Cần Thơ, TN Group được biết tới là địa chỉ uy tín, được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Đội ngũ kỹ thuật giỏi, nhiều kinh nghiệm

Chúng tôi sở hữu đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư, nhân công giỏi, nhiều kinh nghiệm, giúp mang đến những công trình đẹp, ấn tượng, chất lượng. Cam kết thời gian thi công nhanh chóng, đảm bảo chất lượng, yêu cầu của khách hàng.

Quy trình tiếp nhận yêu cầu dịch vụ và thi công đảm bảo nhanh chóng, chuyên nghiệp, không làm mất quá nhiều thời gian của khách hàng.

Giá cả hợp lý

Chi phí cải tạo cầu thang cũ Cần Thơ của đơn vị luôn vô cùng cạnh tranh so với thị trường. Quý khách hoàn toàn có thể khảo sát giá cải tạo cầu thang cũ Cần Thơ trên thị trường để thấy được điều này.

Mặc dù cải tạo cầu thang giá rẻ, nhưng chúng tôi đảm bảo hô biến cho ngôi nhà của bạn trở nên nổi bật, tiện dụng, an toàn và bền vững theo thời gian.

Báo giá rõ ràng, công khai, cùng chế độ bảo hành lâu dài

Với từng hạng mục mà thi công, chúng tôi đều báo giá một cách chi tiết, hợp lý. Đi kèm với đó là các hợp đồng minh bạch với những điều khoản rõ ràng, cùng chế độ bảo hành lâu dài, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ cải tạo cầu thang cũ Cần Thơ giá rẻ, bạn hãy liên hệ qua thông tin sau:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TN GROUP